"Thảm cảnh" lấy được chồng ga lăng

Xưa nay chị em luôn luôn để mắt đến những anh chàng đẹp trai, ga lăng, mạnh mẽ, phong độ... Tuy nhiên, sau khi cưới về rồi thì không phải anh chồng nào ga lăng cũng khiến chị em thích thú.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vợ chồng chị Hương và anh Nam (Hà Đông, Hà Nội) sống rất tình cảm và hạnh phúc. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa chị với mẹ chồng không mấy suôn sẻ cho lắm. Tất cả cũng chỉ tại cái “tội” ga lăng của chồng chị.

Chị cho hay: “Ngày xưa khi anh chưa tán mình, mình đã ngấm ngầm thích anh rồi bởi anh quá ga lăng với đám bạn gái trong lớp. Mãi cho đến lúc anh đem lòng yêu mình, thì mình tự đổ cái rầm luôn mà không cần anh phải cất công cưa cẩm nhiều. Cuối cùng sau bao nhiêu chông gai ngăn cản từ phía nhà anh, chúng mình cũng vượt qua và đến được với nhau”.

Theo lời chị Hương có bữa, chị chồng bảo vệ luận án tiến sĩ thành công nên cả nhà anh gọi hai vợ chồng chị qua chung vui với cả nhà. Trong bữa ăn hôm ấy có món gỏi cuốn, anh ngồi bên chị, thấy chị ăn hết cái nào là anh lại cuốn tiếp cái đó cho chị. 

Chị thấy ngại với ba mẹ chồng nên nói nhỏ “Để em tự cuốn được rồi, anh cứ ăn đi”. Vậy mà chồng chị sẵn men rượu trong người, mặc cái nhìn ái ngại của cả nhà, anh vẫn nói đùa “Anh là anh chỉ thương vợ anh thôi, anh không thương ai hết, anh cuốn cho vợ ăn thêm cái nữa nè”. 

Mẹ chồng chị một phần đã không thích chị ngay từ hồi yêu, cộng thêm việc chứng kiến con trai quá cưng chiều chị như vậy nên bà ngứa mắt bảo với bố chồng “Dâu nhà mình có phước quá ông nhỉ”.

Sáng hôm sau đợi anh tỉnh rượu, chị bực quá bảo chồng “Em đã bảo với anh rồi, anh đừng chiều chuộng, ga lăng với em trước mặt nhà anh quá. Bao nhiêu công sức để em cố gắng lấy điểm trong mắt bố mẹ thì anh đã làm tan tành mây khói hết cả”. 

Thế nhưng chồng chị đã không nhận ra vấn đề nghiêm trọng mà còn xuề xòa gạt phăng đi “Mẹ ghen tị với em đấy, bởi bố chả bao giờ tình cảm với mẹ như vậy. Em kệ đi. Mẹ lớn tuổi rồi nên khó tính ấy mà”.

Chị mếu máo cho hay “Tính anh ga lăng nên trước mặt người khác, anh vẫn thể hiện sự chiều chuộng vợ như bình thường nên mình ngại, mỗi lần họp mặt gia đình bên chồng mình đều cố cáo bận”. 

Chị bảo không phải bởi vì chị ghét mẹ chồng mà tại chị thấy ái ngại với gia đình nhà chồng. Mỗi lần chồng chị có cưng nựng vợ thì bao ánh mắt xăm soi đều dồn hết về phía chị nên chị quyết định càng tránh mặt nhau càng tốt để giữa chị và mẹ chồng vẫn còn giữ được chút tình cảm.

Ngược lại với cuộc sống gia đình tình cảm, êm ấm của chị Hương, chị Thu (Bắc Ninh) não nề tâm sự vì cái tính ga lăng của chồng mà chị ngày càng héo mòn thân xác. Ngày xưa, chị đến mà phát cuồng vì tính ga lăng của chồng chị bây giờ. 

Đi ăn bao giờ anh chồng chị cũng kéo ghế cho chị trước rồi mới ngồi sau. Nếu cả hai cùng nhau đi trên đường mà lỡ trời có mưa, thì anh nhường chị cái áo mưa duy nhất, chị nhất quyết không mặc vậy là anh quyết định cả hai cùng... tắm mưa luôn.

Chị cười kể “Có lần mình đi siêu thị mua vài thứ lặt vặt với anh. Đến lúc về, anh toàn dành từ tay mình bao nhiêu là đồ lỉnh kỉnh. Mình bảo thôi để mình xách bớt cho kẻo nặng chứ mình đi tay không làm gì. Vậy là anh nói lại ‘Anh hết tay rồi chứ anh mà còn tay thì anh dắt luôn cả em ấy chứ’”. 

Chị thấy đám bạn ai cũng ganh tị với mình thì chị lấy làm thích chí lắm. Nhưng vốn dĩ nhà nào cũng có lúc xô bát xô đũa, chị không ngờ sau này về sống chung với nhau, có biết bao nhiêu chuyện khiến chị mất ăn mất ngủ, tất cả cũng chỉ tại cái tội ga lăng của anh xã.

Một sáng chủ nhật, có em đồng nghiệp xinh tươi mới vào công ty nhắn tin rủ anh đi café buổi sáng. Chị kể “Anh vẫn xin phép mình đi đàng hoàng chứ không giấu giếm gì cả. 

Mình thì sợ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén nên mình nhất quyết không cho. Thấy vậy, anh bảo chẳng lẽ một bữa café người khác mời lần đầu mà mình lại khó khăn thế. Vậy là mình bấm bụng phải để cho anh đi. Ở nhà bụng dạ mình cứ sôi lên, không thể nào mà yên được”.

Từ khi đi uống café về, chồng chị cứ tủm tỉm cười suốt ngày. Chị hỏi anh có chuyện gì vui mà cười miệng đến tận mang tai thế thì anh đáp đầy tự hào “Em đồng nghiệp tặng cho mỗi người trong công ty một món quà nhỏ. Sáng nay anh được tặng cái cà vạt. Anh thấy ngại quá nên mua chiếc váy hồng để tặng lại, vậy là cô ấy khen anh ga lăng, hào phóng đấy vợ ơi. Em thì chẳng bao giờ khen chồng một tiếng”. 

Chị ức lắm nhưng chẳng thể làm được gì với anh chồng quá ga lăng nên chị nhẹ lời “Em mới mua bộ son với kẻ mắt đấy, anh lấy đi tặng luôn cho trọn bộ kìa".

Chị không biết chồng chị với cô kia có chuyện gì không nhưng từ lúc cô ấy vào làm thì sáng nào đi làm chồng chị cũng xịt nước hoa thơm phức. Chị thấy vậy thì muốn cảnh cáo chồng nhưng giữa chồng chị với cô kia vẫn chưa có gì nên chị chỉ biết nằm ở nhà lo ngay ngáy mà thôi.

Không chỉ ga lăng với phái nữ mà anh còn ga lăng luôn với phái nam. Lương tháng anh vẫn nộp cho chị đầy đủ nhưng cứ hễ có tiền thưởng hay tăng ca gì là anh lại giấu nhẹm chị, sẵn sàng mở hầu bao trả tiền cho những bữa nhậu với đồng nghiệp trong công ty làm chị nhiều lần tức điên mà không biết làm thế nào để trị cái tính ga lăng của chồng. 

Chị kể: "Mình không nhớ đã bao lần hai vợ chồng cãi nhau vì anh hay rủ rê bạn bè đi nhậu xong rồi nhanh nhảu đi trả tiền. Có nói thì anh bảo vẫn nộp đủ lương cho vợ, đấy chỉ là tiền ngoài. 

Rồi mình bảo anh dại, sao cứ phải "bao" bạn bè mãi thế, anh lại cãi là "Đi đâu mà thiệt, có đi có lại". Đàn ông vào quán nhậu thì biết đấy, hóa đơn toàn tiền triệu cả. Cứ nghĩ đến mình lại tiếc tiền...".

Theo Trí thức trẻ