Thái Nguyên: Tuyên truyền tập huấn về giới và bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 9/8, Chi cục Dân số và Kế hoạch hoá Gia đình, Sở y tế tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn các nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh, giới và bình đẳng giới trong kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.
BS.Nguyễn Tân Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, Tổng cục Dân số và Kế hoạch hoá gia đình chia sẻ tại buổi làm việc
BS.Nguyễn Tân Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, Tổng cục Dân số và Kế hoạch hoá gia đình chia sẻ tại buổi làm việc

Tham dự có BS.Nguyễn Tân Sơn, Phó Giám đốc trung tâm đào tạo, Tổng cục Dân số và Kế hoạch hoá gia đình; Bà Hồ Thanh Thuỷ, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hoá gia đình; cùng chuyên viên các phòng y tế, sở ban, ngành, trung tâm y tế các huyện và thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hồ Thị Thanh Thuỷ, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Thái Nguyên khẳng định: tình trạng mất cân bằng giới tính đang ở mức cao, 6 tháng đầu năm, chênh lệch trẻ trai và gái ở Thái Nguyên rất lớn, tuy nhiên để thay đổi nhận thức của người dân liên quan đến mất cân bằng giới tính cần một quá trình lâu dài.

Thái Nguyên: Tuyên truyền tập huấn về giới và bình đẳng giới ảnh 1

Bà Hồ Thị Thanh Thuỷ - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hoá gia đình tỉnh Thái Nguyên

Bởi vậy, Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình đã triển khai tập huấn các nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh, giới và bình đẳng giới trong kiểm soát mất cân bằng giới tính. Trong đó, tập trung sâu về vấn đề truyền thông để nâng cao hiệu quả thay đổi định kiến, bình đẳng giới mất cân bằng giới tính khi sinh.

Lớp tập huấn nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới trong kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh, qua đó giúp đội ngũ cán bộ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, BS.Nguyễn Tân Sơn, Phó Giám đốc trung tâm đào tạo, Tổng cục Dân số và Kế hoạch hoá gia đình đã cung cấp các thông tin liên quan đến định kiến giới, bất bình đẳng giới, thực trạng nguyên nhân hệ luỵ mất cân bằng giới tính khi sinh, kinh nghiệm can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh của Hàn Quốc, các giải pháp can thiệp và một số lưu ý, gợi ý trong truyền thông...

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.