Thái Nguyên: Trường học chủ động ứng phó với cơn bão số 11

GD&TĐ - 16 giờ ngày 13/10/2017, Sở GD&ĐT Thái Nguyên ban hành công điện về việc chủ động ứng phó với con bão số 11 và mưa lũ sau bão.
ảnh minh họa. nguồn: nongnghiep.vn
ảnh minh họa. nguồn: nongnghiep.vn

Trong đó yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT 9 huyện, thành phố, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão số 11 và mưa lũ sau bão;

Cảnh báo thông tin kịp thời đến các đơn vị nhà trường, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai phương án đề phòng khi có nguy cơ xảy ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, các khu vực trũng thấp.

Căn cứ diễn biến cơn bão số 11 và mưa lũ sau bão, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động thành lập các tổ trực để kiểm soát hướng dẫn khi xảy ra thiên tai tại các đơn vị nhà trường.

Tổ chức trực ban tại các đơn vị nhà trường để theo dõi chặt chẽ và chỉ đạo kịp thời các biện pháp ứng phó với cơn bão số 11 và mưa lũ, sạt lở đất. Đồng thời thông tin báo cáo nhanh về Văn phòng Sở GD&ĐT.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.