Thái Nguyên: Trên 8 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

GD&TĐ - Vừa qua, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình (Ảnh: Thainguyen.gov.vn)
Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình (Ảnh: Thainguyen.gov.vn)

Tại chương trình, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Sóng và máy tính cho em” là Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đối với học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để học tập trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh đối với các chương trình an sinh xã hội nói chung và Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nói riêng. Sự hỗ trợ của mỗi cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tạo động lực lớn để các em học sinh khó khăn có điều kiện tiếp tục việc học tập trực tuyến.

Nhấn mạnh mục tiêu Thái Nguyên sẽ không còn học sinh nào không có đủ điều kiện học tập trực tuyến do thiếu trang thiết bị. Qua đó, kêu gọi và mong muốn các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trong thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” thông qua ủng hộ tiền mặt và hiện vật.

Tỉnh sẽ cử đơn vị đầu mối, phân công các ngành rà soát để đảm bảo thống kê đủ, đúng số lượng học sinh cần được hỗ trợ, qua đó phát huy ý nghĩa nhân văn của chương trình. 

Thái Nguyên: Trên 8 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” ảnh 1
Đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn ủng hộ Chương trình (Ảnh: Thainguyen.gov.vn)

Đồng thời khẳng định, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này, tỉnh Thái Nguyên vẫn đang giữ vững là “vùng xanh” an toàn của cả nước, tỉnh luôn quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ cho người dân đang chịu ảnh hưởng và gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, tại Chương trình tiếp nhận, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trên 8,3 tỷ đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, trên địa bàn toàn tỉnh  có trên 14.500 học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến do thiếu thiết bị công nghệ và mạng internet, chiếm tỷ lệ trên 5,7%. Trong đó có 4.672 học sinh thuộc các đối tượng nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến cần được hỗ trợ.

Tính đến ngày 11/10, qua 2 đợt hỗ trợ, toàn tỉnh đã có 300 học sinh là đối tượng nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học và trung học cơ sở được hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến, với tổng số 374 thiết bị và 300 sim 4G, tổng kinh phí hỗ trợ trên 700 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo các ngành, đơn vị rà soát các điểm, khu vực chưa có hạ tầng viễn thông, điểm lõm sóng 3G, 4G trong toàn tỉnh để đầu tư.