Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt

GD&TĐ - Chiều ngày 11/10, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố bệnh viện hạng đặc biệt và vinh danh cán bộ viên chức tham gia phòng chống dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định xếp hạng bệnh viện hạng đặc biệt cho Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
Ông Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định xếp hạng bệnh viện hạng đặc biệt cho Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Bà Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên;…

Về phía Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có PGS.TS Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; Cùng Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến cơ sở; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kì và cán bộ, viên chức bệnh viện.

Được thành lập từ tháng 7/1951 Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có tiền thân là Bệnh viện Liên khu Việt Bắc. Ngay từ những ngày đầu thành lập bệnh viện đã có nhiều đóng góp to lớn vào thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành có liên quan, tỉnh Thái Nguyên…cùng với sự tích cực, chủ động, quyết tâm của Ban lãnh đạo và cán bộ viên chức, trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia trực thuộc Bộ Y tế, quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, 1.700 giường bệnh thực kê, với 45 khoa, phòng, trung tâm, gần 1.300 thầy thuốc, y, bác sĩ, cán bộ y tế có trình độ cao, tay nghề chuyên sâu, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt ảnh 1
Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi lễ

Trong 10 năm trở lại đây Bệnh viện đã có những bước tiến vượt bậc về đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ chất lượng cao, chuyên sâu, tâm huyết ứng dụng, triển khai và làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại ngang tầm trong nước và quốc tế tiêu biểu như mổ tim, ghép thận từ người cho sống, phẫu thuật thần kinh, sọ não…

Đặc biệt đã nghiên cứu ứng dụng đề tài “nghiên cứu cải tiến quy trình xét nghiệm trường hợp nhiễm virus SARS - CoV- 2 bằng phương pháp làm giàu mẫu, gộp mẫu số lượng lớn tại Việt Nam…”

Công tác đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao ở các trình độ đại học, sau đại học cho khu vực và cả nước, nghiên cứu khoa học, hàng năm nghiệm thu gần 100 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 3-5 đề tài cấp bộ, tỉnh. Hợp tác quốc tế ngày càng phát triển và mở rộng…

Từ những đóng góp thành tích đặc biệt tiêu biểu xuất sắc, tập thể Bệnh viện đã được Đảng, Nhà nước các Bộ, ngành đánh giá, ghi nhận và trao tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Ba, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Thái Nguyên…

Với kết quả chấm điểm xếp hạng bệnh viện đặc biệt theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đạt 100 điểm và đảm bảo đủ các điều kiện bắt buộc của bệnh viện hạng I và đạt 15/15 tiêu chuẩn bắt buộc của bệnh viện hạng đặc biệt với 5 nhóm tiêu chuẩn đạt 100 điểm.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt ảnh 2
Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao bằng khen cho cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã có thành tích trong công tác chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã đạt được trong trong thời gian qua.

Bệnh viện là bệnh viện hạng đặc biệt thứ 6 của Việt Nam, đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời là nguồn động viên, khích lệ tập thể, cán bộ bệnh viện tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Đồng thời, trước đóng góp của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế Bộ Trưởng Nguyễn Thanh Long đã nhiệt liệt biểu dương những cống hiến to lớn, tinh thần xả thân và nhiệt huyết của các chiến sĩ áo trắng.

Mong rằng, tập thể Bệnh viện, các thầy thuốc, y bác sĩ, các cán bộ y tế, công chức, viên chức, người lao động sẽ đoàn kết tiếp tục phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, lập những thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của Nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, hơn 200 cán bộ, y bác sĩ đã được khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.