Thái Nguyên: Tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

GD&TĐ - Nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhiều chính sách bồi dưỡng cho người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được UBND tỉnh đề cập trong kỳ họp HĐND khóa XIV.
Thái Nguyên: Tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Tháng 2/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 16/NQ-CP quy định về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 (viết tắt là Nghị quyết số 16/NQ-CP của Chính phủ). Tuy nhiên, chưa có chế độ cho người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào tỉnh, địa bàn giáp ranh vùng có dịch như đặc thù của tỉnh Thái Nguyên.

Để kịp thời hỗ trợ cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên căn cứ vào điều kiện thực tiễn của địa phương để chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu đề xuất với HĐND tỉnh chế độ bồi dưỡng cho người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, mức bồi dưỡng cho người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên là 150.000 đồng/người/ngày. Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách nhà nước theo phân cấp hiện hành và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Ngay khi chính sách được Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thông qua, hàng tháng tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện chi hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh khoảng 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tùy thuộc tình hình thực tiễn diễn biến của dịch Covid-19, số kinh phí hỗ trợ trên có thể sẽ tăng khi tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phải mở thêm các chốt và tăng cường lực lượng kiểm soát.

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 81 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào tỉnh, địa bàn giáp ranh vùng có dịch với lực lượng tham gia của gần 1.200 người. Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt không quản nắng mưa để bám chốt, căng mình làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiểm soát chặt chẽ để bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân.

Trong bối cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, việc ban hành Nghị quyết quy định chế độ bồi dưỡng cho người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là thực sự cần thiết, phù hợp với thực tiễn của địa phương và đúng quy định.

Ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Việc đề xuất chính sách hỗ trợ người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là phù hợp với các quy định hiện hành, thực tiễn của tỉnh Thái Nguyên. Qua quy trình các bước xây dựng văn bản quy phạm pháp luật quy định, chính sách đã được các đại biểu ĐBHĐ tỉnh, sở, ngành, cử tri và Nhân dân ghi nhận, đồng thuận, đánh giá cao.

Như vậy, việc xây dựng và đề xuất chính sách đặc thù của địa phương để hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát không chỉ thể hiện sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị mà còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời của tỉnh Thái Nguyên đối với lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.