Thái Nguyên thông báo tuyển giáo viên

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết sẽ nhận hồ sơ ứng tuyển viên chức vào làm việc tại các Trung tâm GDTX, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS năm học 2015 - 2016 cho đến ngày 30/9/2015.
Thái Nguyên thông báo tuyển giáo viên

Số lượng tuyển là 7 người, trong đó có 4 vị trí giáo viên và 3 vị trí nhân viên.

Ứng viên sẽ làm các bài thi Ngoại ngữ, Tin học văn phòng, thi kiến thức chung, thi chuyên môn - nghiệp vụ chuyên ngành...

Cụ thể, Ngoại ngữ theo hình thức thi viết, thời gian thi 60 phút. Nội dung và kiến thức ở trình độ A tiếng Anh.

Thi tin học văn phòng: Thi thực hành trên máy vi tính, thời gian thi 30 phút. Nội dung và kiến thức trình độ A tin học.

Thi kiến thức chung: Thi viết, thời gian thi 120 phút. Nội dung thi về kiến thức pháp luật viên chức; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những hiểu biết cơ bản về ngành GD&ĐT.

Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành (soạn giáo án): Giáo viên soạn 1 giáo án trên giấy thi, thời gian thi 180 phút. Giới hạn bài soạn trong chương trình lớp 10, 11 theo tiến độ chương trình tại thời điểm thi do người dự thi bốc thăm.

Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành (giảng bài): Giáo viên giảng 1 tiết đối với bài đã soạn trên lớp có học sinh, thời gian giảng 45 phút.

Bài thực hành đối với xét tuyển: Ngoài việc xét điểm học tập, điểm tốt nghiệp theo quy định , người dự tuyển phải làm một bài thực hành (thời gian 60 phút) theo chuyên môn của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.