Thái Nguyên thắt chặt kiểm soát y tế người ra, vào tỉnh

GD&TĐ - Nhằm tăng cường kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch lây lan làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sức khỏe của người dân, Thái Nguyên công bố phương án mới nhất về việc đi lại, ra vào địa phương.
Tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư và tiến hành truy vết tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn (Ảnh: Baothainguyen.vn)
Tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư và tiến hành truy vết tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn (Ảnh: Baothainguyen.vn)

Cụ thể, từ ngày 3/11 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong vòng 24 giờ đầu với tất cả những người đến/ trở về từ các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp như TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Giang, Phú Thọ…

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đối với người đến, trở về từ các tỉnh thành phố còn lại. Yêu cầu tạm dừng không quay trở lại nơi cư trú, hạn chế tiếp xúc với người khác trong vòng 5 ngày, trừ trường hợp thực thi công vụ.

Những người không phải lấy mẫu xét nghiệm thì hạn chế tập trung đông người, không đến các khu vực công cộng như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe trường học, quán ăn, khu công nghiệp…trong vòng 03 ngày kể từ khi vào tỉnh.

Giao sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời hiệu quả việc lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối tượng nghi nhiễm Covid-19 theo quy định.

Tăng cường thực hiện rà soát, kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, tiến hành truy vết tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân từ các tỉnh, thành phố khác khi trở về Thái Nguyên cần nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, chủ động khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Lực lượng công an, y tế, Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn, Tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường kiểm soát di biến động dân cư trên địa bàn; đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.