Thái Nguyên thắt chặt kiểm soát y tế người ra, vào tỉnh

GD&TĐ - Nhằm tăng cường kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch lây lan làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sức khỏe của người dân, Thái Nguyên công bố phương án mới nhất về việc đi lại, ra vào địa phương.
Tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư và tiến hành truy vết tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn (Ảnh: Baothainguyen.vn)
Tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư và tiến hành truy vết tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn (Ảnh: Baothainguyen.vn)

Cụ thể, từ ngày 3/11 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong vòng 24 giờ đầu với tất cả những người đến/ trở về từ các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp như TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Giang, Phú Thọ…

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đối với người đến, trở về từ các tỉnh thành phố còn lại. Yêu cầu tạm dừng không quay trở lại nơi cư trú, hạn chế tiếp xúc với người khác trong vòng 5 ngày, trừ trường hợp thực thi công vụ.

Những người không phải lấy mẫu xét nghiệm thì hạn chế tập trung đông người, không đến các khu vực công cộng như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe trường học, quán ăn, khu công nghiệp…trong vòng 03 ngày kể từ khi vào tỉnh.

Giao sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời hiệu quả việc lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối tượng nghi nhiễm Covid-19 theo quy định.

Tăng cường thực hiện rà soát, kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, tiến hành truy vết tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân từ các tỉnh, thành phố khác khi trở về Thái Nguyên cần nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, chủ động khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Lực lượng công an, y tế, Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn, Tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường kiểm soát di biến động dân cư trên địa bàn; đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ