Thái Nguyên: Kêu gọi hỗ trợ gia đình học sinh bị lửa thiêu rụi nhà

GD&TĐ - Những ngày cận kề Tết nguyên đán, gia đình em Hứa Thị Thương, học sinh lớp 10A4, trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) rơi vào cảnh bế tắc và tuyệt vọng khi căn nhà vừa bị lửa thiêu rụi.
Ngôi nhà của em Hứa Thị Thương
Ngôi nhà của em Hứa Thị Thương

Em Hứa Thị Thương có hoàn cảnh đặc biệt, bố và mẹ đã ly hôn, mẹ đi làm giúp việc cho một gia đình ở Thái Nguyên, em sống một mình trong căn nhà tại xóm Văn Giang, xã Phú Lạc, huyện Đại Từ.

Thái Nguyên: Kêu gọi hỗ trợ gia đình học sinh bị lửa thiêu rụi nhà ảnh 1
Cuộc sống gia đình em vốn đã khó khăn nay lại càng trở nên cơ cực

Ngày 14/01 vừa qua, em Thương đến trường học như thường lệ, đến khoảng 8h20 phút Thương nhận được điện thoại từ bác trưởng xóm báo nhà bị cháy và em được đưa về nhà để lập biên bản vụ hỏa hoạn. Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn đồ đạc, sách vở, quần áo, may mắn không ai bị thương. Tuy nhiên, sự việc xảy ra khiến cuộc sống của em Thương vô cùng khó khăn, cơ cực.

Thái Nguyên: Kêu gọi hỗ trợ gia đình học sinh bị lửa thiêu rụi nhà ảnh 2
Toàn bộ đồ đạc quần áo, sách vở đã bị lửa thiêu rụi

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Sau khi sự việc xảy ra, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã kêu gọi các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đại Từ với truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách sẻ chia, giúp đỡ gia đình em Thương sớm sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường.

Thái Nguyên: Kêu gọi hỗ trợ gia đình học sinh bị lửa thiêu rụi nhà ảnh 3
Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên và khối trường học thành phố Thái Nguyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình em Thương

Với tinh thần tương thân tương ái, tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên và khối trường học thành phố Thái Nguyên đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và chung tay giúp đỡ gia đình em với kinh phí 5 triệu đồng để tiếp sức và hy vọng gia đình em sớm ổn định cuộc sống, yên tâm học tập.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Vàng Đán được tặng học bổng.

Niềm vui Vàng Đán

GD&TĐ - Đến Vàng Đán những ngày này, chúng tôi thấy được niềm vui hiện lên trên khuôn mặt, đôi mắt của những đứa trẻ vùng cao biên giới khó khăn.
Thượng úy Thái Bá An phụ đạo môn Toán cho Ngân.

Nhân lên những nghĩa cử cao đẹp

GD&TĐ - “Nâng bước em đến trường” và “Con nuôi đồn biên phòng” là những chương trình thiết thực, ý nghĩa mà Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Kiên Giang đang thực hiện.
Cô Ước trong một lần thăm và tặng quà cho các em nhỏ mồ côi tại tỉnh Lâm Đồng.

Điều ước của cô Ước

GD&TĐ - Mỗi tháng cô giáo Nguyễn Thị Ước đều dành ra một khoản tiền lương để làm công tác thiện nguyện. Suốt nhiều năm qua, nhờ tấm lòng nhân ái của cô Ước mà hàng trăm hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh được giúp đỡ.