Thái Nguyên hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 15/5, Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 đã được tổ chức tại Thái Nguyên.
Thái Nguyên hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.
Thái Nguyên hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Tham dự buổi lễ có ông Hà Tất Thắng, Cục Trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp và địa phương của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến kêu gọi các cấp, các ngành cùng các cấp công đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hưởng ứng và thực hiện tốt Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường phối hợp tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động; quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập,

Nghiêm túc triển khai các giải pháp AT - VSLĐ, bảo đảm cho người lao động có việc làm ổn định và có môi trường làm việc an toàn; chủ động ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về AT - VSLĐ; xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm pháp luật lao động.

Năm 2023, với chủ đề: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Tháng hành động về ATVSLĐ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật, ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động, phát động sâu rộng phong trào quần chúng lao động ở các ngành, địa phương, doanh nghiệp trong chấp hành quy định pháp luật về ATVSLĐ, hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhằm bảo vệ tính mạng, sức khoẻ người lao động, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, Nhà nước, Nhân dân.

Đồng thời cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo các quyền lợi, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cũng như chăm lo tốt hơn đời sống người lao động, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cục An toàn lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân vì đã có thành tích trong công tác AT - VSLĐ năm 2022.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.