Thái Nguyên động viên học sinh, giáo viên vùng khó trước thềm năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 29/8, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thăm, động viên và tặng quà cho học sinh một số trường học vùng khó huyện Định Hoá.
Thái Nguyên động viên học sinh, giáo viên vùng khó trước thềm năm học mới.
Thái Nguyên động viên học sinh, giáo viên vùng khó trước thềm năm học mới.

Tham dự chương trình có PGS.TS Phạm Việt Đức, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên; đại diện các đơn vị tài trợ, phòng chuyên môn. Về phía huyện Định Hoá có ông Nguyễn Minh Tú Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Quang Sáng Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thầy cô giáo và các em học sinh 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS Quy Kỳ, huyện Định Hoá.

PGS.TS Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc. ảnh 1

PGS.TS Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc.

Tại các trường đến thăm, PGS.TS Phạm Việt Đức cùng đoàn công tác thăm hỏi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên – nhân viên, tình hình học sinh và các nội dung công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024.

Qua kiểm tra cơ sở vật chất phòng học, bếp ăn, khuôn viên về cơ bản các nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, đáp ứng điều kiện sẵn sàng cho năm học mới. Động viên các thầy cô giáo trước thềm năm học mới, Giám đốc Sở GD&ĐT gửi lời chúc sức khỏe, sự trân quý, tình cảm tới các thầy cô giáo.

Mong các thầy cô tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề thi đua dạy tốt, có nhiều sáng kiến nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học, là tấm gương cho học trò noi theo, các em học sinh cần nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh để có thêm nhiều chính sách hỗ trợ đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

Công đoàn các trường THPT tặng quà cho học sinh. ảnh 2

Công đoàn các trường THPT tặng quà cho học sinh.

Ông Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Hoá trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các đơn vị tài trợ, mong rằng ngành giáo dục địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đầu tư qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong không khí cởi mở, đại diện các trường đã có chia sẻ về những khó khăn, tồn tại hạn chế và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía Sở GD&ĐT, lãnh đạo địa phương để các thầy cô giáo yên tâm công tác, cống hiến cho ngành giáo dục.

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THPT Quy Kỳ. ảnh 3

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THPT Quy Kỳ.

Dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cùng các đơn vị đã trao những suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng sách giáo khoa cho thư viện, tặng gạo và kinh phí hỗ trợ cho bếp ăn cho 3 trường.

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.