Thái Nguyên: Công tác nội chính và dân vận đạt nhiều kết quả tích cực

GD&TĐ - Ngày 05/7, Ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Nội chính và Khối Dân vận của tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Từ đầu năm 2021 đến nay, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp của Thái Nguyên tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, Các cấp ủy đảng đã nghiêm túc triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và Tỉnh ủy; tổ chức giao ban với cơ quan nội chính để nắm tình hình và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Bên cạnh đó, các cơ quan cũng chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch bám sát nhiệm vụ của ngành, địa phương để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Về công tác dân vận, các cấp ủy, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đặc biệt là đẩy mạnh vận động, tuyên truyền người dân trong công cuộc phòng, chống dịch Covid–19.

Đồng thời, phát huy tinh thần sáng tạo và tích cực triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; chủ động đấu tranh với các hoạt động trái pháp luật, các tổ chức tự xưng, không để xảy ra các điểm nóng, vụ việc phức tạp.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị đã thảo luận, trao đổi về những tồn tại, hạn chế trong công tác nội chính và dân vận như: Nhiều vụ việc phức tạp kéo dài chưa giải quyết dứt điểm; tình hình tội phạm còn phức tạp, một số loại hình tội phạm có chiều hướng gia tăng…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Phạm Hoàng Sơn khẳng định: Thời gian qua công tác nội chính và dân vận đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, hệ thống dân vận, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục làm tốt việc nắm tình hình nhân dân sau bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về công tác nội chính và công tác dân vận.

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.