Thái Nguyên: 6 phụ nữ trốn sau thùng xe tải khi qua chốt kiểm dịch

GD&TĐ - Tại chốt kiểm soát liên ngành trên địa bàn phường Tân Lập (T.P Thái Nguyên), lực lượng chức năng đã phát hiện 06 phụ nữ trốn trong thùng xe tải.
Lực lượng chức năng yêu cầu khai báo y tế và xử phạt lái xe.
Lực lượng chức năng yêu cầu khai báo y tế và xử phạt lái xe.

Cụ thể, ngày 26/5 tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COIVD-19 nút giao Tân Lập thuộc địa phận phường Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên), phát hiện xe tải mang BKS 29H-406.88 do anh Nguyễn Văn M. (SN: 1996) trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ngoài những người trong cabin thì phía sau thùng xe còn có 06 người phụ nữ, đều có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Theo tường trình của lái xe, khoảng 7 giờ cùng ngày, lái xe nhận chở hàng là nông, hải sản của những người trên đến các chợ TP Thái Nguyên để bán. Do không hiểu biết về pháp luật nên 06 người đã leo lên thùng xe để tránh việc đi xe bus tốn tiền. Đồng thời, tránh sự kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh của lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu tất cả những người trên xe thực hiện khai báo y tế, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COIVD-19. Đồng thời, Đội Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Thái Nguyên đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 900.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi chở người trên thùng xe trái quy định.

Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.