Thái Nguyên: 6 phụ nữ trốn sau thùng xe tải khi qua chốt kiểm dịch

GD&TĐ - Tại chốt kiểm soát liên ngành trên địa bàn phường Tân Lập (T.P Thái Nguyên), lực lượng chức năng đã phát hiện 06 phụ nữ trốn trong thùng xe tải.
Lực lượng chức năng yêu cầu khai báo y tế và xử phạt lái xe.
Lực lượng chức năng yêu cầu khai báo y tế và xử phạt lái xe.

Cụ thể, ngày 26/5 tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COIVD-19 nút giao Tân Lập thuộc địa phận phường Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên), phát hiện xe tải mang BKS 29H-406.88 do anh Nguyễn Văn M. (SN: 1996) trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ngoài những người trong cabin thì phía sau thùng xe còn có 06 người phụ nữ, đều có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Theo tường trình của lái xe, khoảng 7 giờ cùng ngày, lái xe nhận chở hàng là nông, hải sản của những người trên đến các chợ TP Thái Nguyên để bán. Do không hiểu biết về pháp luật nên 06 người đã leo lên thùng xe để tránh việc đi xe bus tốn tiền. Đồng thời, tránh sự kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh của lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu tất cả những người trên xe thực hiện khai báo y tế, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COIVD-19. Đồng thời, Đội Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Thái Nguyên đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 900.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi chở người trên thùng xe trái quy định.