Thái Nguyên: 350 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

GD&TĐ - Chiều 05/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Họp báo, cung cấp và trao đổi thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kì 2020 - 2025.
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên phát biểu tại cuộc họp báo
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên phát biểu tại cuộc họp báo

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức từ ngày 11/10 đến ngày 13/10/2020, với 350 đại biểu chính thức đại diện cho trên 93.000 đảng viên của Đảng bộ tỉnh, là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, đại diện cho trí tuệ của toàn Đảng bộ, có khả năng đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự thành công của Đại hội.

Chủ đề của Đại hội là: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao toàn diện đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh; xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030”.

Đại hội có các nhiệm vụ quan trọng: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên nhấn mạnh: “Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những trao đổi thẳng thắn, đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và trí tuệ của các nhà báo, phóng viên, đại diện cho các cơ quan báo chí, truyền thông trong thời gian qua. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh, góp phần vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên trong những năm tiếp theo”.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng công bố quyết định thành lập Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội, đảm bảo hoạt động cho hơn 100 phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự đưa tin. Phiên Khai mạc (sáng 12/10) và Bế mạc (chiều 13/10) của Đại hội sẽ được truyền hình trực tiếp.

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ