Thái Nguyên: 1 tuần, liên tiếp 4 trẻ em chết đuối

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các cơ quan, ban ngành huyện Phú Bình đến thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình của 4 cháu nhỏ bị chết đuối thương tâm trên địa bàn huyện trong tuần vừa qua.
Tắm sông là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ đuối nước thương tâm
Tắm sông là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ đuối nước thương tâm

Ngày 3/7, cả gia đình anh T. ở xóm Đồng Cão (xã Đồng Liên) đều ra ngoài đồng làm việc. Ở nhà chỉ có hai anh em Nguyễn Quang Duy (12 tuổi) và Nguyễn Duy Linh (8 tuổi) tự trông nhau bị đuối nước thương tâm.

Ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Đồng Liên - cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã cử công an xã và dân quân có mặt tại hiện trường để tìm kiếm, lực lượng tới gần 100 người. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, thi thể 2 em nhỏ được tìm thấy ở phía thượng lưu sông cách nhà khoảng 200 m.

Cùng ngày, cháu Hoàng Anh (8 tuổi) ở xóm Đồn (xã Hà Châu) cũng đã bị đuối nước và tử vong trong lúc tắm sông. Thi thể nạn nhân đã được tìm thấy sau đó, cách nhà khoảng 1 km.

Trước đó, ngày 27/6, cháu Dương Đình Tuấn (11 tuổi) là con trai duy nhất của gia đình ông Dương Đình Dự ở xóm Phú Minh (xã Đào Xá) cũng bị chết đuối trong lúc tắm sông.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phú Bình - cho biết: Tiếp nhận thông tin về sự việc, ngày 4/7, đoàn công tác gồm Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng LĐTBXH, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình đã đến từng gia đình để thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Theo laodong.com.vn
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.