Thái Lan và Indonesia ‘chạy đua’ mời ‘Vua Đông Nam Á’ tuyển Việt Nam thử sức

GD&TĐ - Indonesia và Thái Lan cùng lúc ‘chạy đua’ với nhau để quyết mời cho được đội bóng ‘Vua Đông Nam Á” Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9.
Thái Lan muốn mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9.
Thái Lan muốn mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9.

“Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã lên kế hoạch tìm đối thủ cọ sát cho đội tuyển nước này trong những ngày FIFA Days vào tháng 9 tới” - tờ Indo Sport của Indonesia cho hay - “PSSI chiều ý huấn luyện viên Shin Tae-yong rằng sẽ mời đối thủ có thứ hạng từ 50-100 thế giới và tuyển Việt Nam chính là cái tên được yêu thích nhất”.

Thực tế, người hâm mộ bóng đá xứ vạn đảo cũng mong muốn tuyển Indonesia chạm trán tuyển Việt Nam để sớm ‘phục hận’. Nếu không mời được đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo thì Indonesia khả năng sẽ mời đại diện châu Á khác là Saudi Arabia.

Indonesia muốn mời Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9 tới.

Indonesia muốn mời Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9 tới.

Không chỉ có Indonesia mà tờ Siam Sport trước đó khẳng định Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) quyết tâm mời tuyển Việt Nam tham dự giải King's Cup cũng diễn ra vào tháng 9 tới.

“FAT có ý định mời một đội bóng nằm trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA đá giao hữu vào tháng 9. Họ đang liên hệ để mời đối thủ đội tuyển Việt Nam” - tờ Siam Sport cho hay.

Trong bài viết, nhật báo thể thao hàng đầu xứ Chùa Vàng còn gọi tuyển Việt Nam là “Vua Đông Nam Á” do có thứ bậc cao nhất khu vực trên bảng xếp hạng FIFA.

Thực tế, bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2022 Việt Nam xếp vị trí 97 hơn 14 bậc so với vị trí 111 của Thái Lan.

Thái Lan muốn mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9.
Thái Lan muốn mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9.

"Vua của bóng đá ASEAN đã có tên trong danh sách liên hệ. FAT đang gấp rút mời đội tuyển Việt Nam” - tờ Siam Sport tiếp tục và nhận định thực tế FAT cũng rất khó để mời các đội bóng đã giành vé dự World Cup làm đối thủ.

Vẫn thông tin từ Siam Sport tiết lộ ngoài Việt Nam, FAT còn mời thêm 2 đội khác cũng đều trong top 100 thế giới dự giải.

“Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong tiết lộ rằng đã có những cuộc trao đổi với đại diện của các liên đoàn cấp quốc gia khác, hợp đồng sẽ sớm được ký và sẽ được thông báo.

Giải đấu diễn ra trong khoảng thời gian từ 19 - 27/9, địa điểm tổ chức chưa được xác định nhưng khả năng cao sẽ là Songkla hoặc Chiang Mai.

King's Cup là giải đấu thường niên của Thái Lan nhưng do đại dịch Covid-19 nên thời gian qua bị gián đoạn. Lần tổ chức gần nhất là vào năm 2019 và khi đó Việt Nam thắng chủ nhà Thái Lan 1-0.

Tuy nhiên, Việt Nam chỉ giành ngôi Á quân do thua tuyển Curacao trên chấm luân lưu ở trận chung kết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ