Quang Hải khiến truyền thông cả Pháp lẫn Việt Nam… ‘việt vị’

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Cả truyền thông Việt Nam lẫn Pháp đều ‘rơi vào thế việt vị’ trong thương vụ xuất ngoại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Quang Hải khiến cho giới truyền thông 'việt vị'.
Quang Hải khiến cho giới truyền thông 'việt vị'.

Thời gian qua, cả báo chí Việt Nam lẫn Pháp đều ‘chắc cú’ rằng tiền vệ Quang Hải đã ký hợp đồng đầu quân cho Mezt, đội bóng đang chơi tại giải Ligue 2.

Tuy nhiên, tất cả đều đã bị tiền vệ quê Đông Anh cho rơi vào thế ‘việt vị’.

Thực tế, đúng là cầu thủ sinh năm 1997 sẽ thi đấu tại giải Ligue 2 của Pháp. Có điều, đội bóng anh đầu quân không phải Mezt mà là Pau FC.

Quang Hải đã ký hợp đồng với Pau FC trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm theo gia hạn thêm một năm. Đích thân Chủ tịch Bernard Laporte-Fray chọn Quang Hải bởi lối chơi sáng tạo và thông minh. Chủ tịch của Pau FC cho biết cũng sẵn sàng tạo điều kiện cho Quang Hải tới những đội bóng lớn hơn nếu anh chơi tốt và nhận được lời mời.

Pau FC thành lập năm 1920, sở hữu sân đấu Nouste Campo với sức chứa hơn 4.000 chỗ ngồi. Họ đang chơi ở hạng Hai của Pháp (Ligue 2) và đứng thứ 10 mùa giải 2021-2022. Dù chỉ là đội bóng ‘thường thường bậc trung’ nhưng Quang Hải tỏ ra rất hài lòng bởi anh sẽ có nhiều cơ hội ra sân.

Quang Hải hôm nay (27/6) đã lên đường sang Pháp để tiến hành kiểm tra y tế. Nếu mọi việc thuận lợi anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải chuyên nghiệm của Pháp.

Quang Hải trở thành cầu thủ tự do hồi tháng 4 sau 6 mùa gắn bó cùng Hà Nội FC ở giải chuyên nghiệp, chơi 126 trận và ghi 35 bàn. Anh đã đạt được nhiều danh hiệu tập thể cùng đội bóng Thủ đô và cá nhân từng đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2018.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ