Thái Lan lỡ hẹn so tài tuyển Việt Nam trên đất Hồng Kông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - ĐT Thái Lan sẽ không tham dự giải giao tại Hồng Kông và lỡ cơ hội so tài tuyển Việt nam của HLV Philippe Troussier.
Bận dự giải tây Á, Thái Lan lỡ hẹn so tài Việt Nam trên đất Hồng Kông
Bận dự giải tây Á, Thái Lan lỡ hẹn so tài Việt Nam trên đất Hồng Kông

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Hồng Kông đã lên kế hoạch mời ĐT Việt Nam, Thái Lan và Singapore tham dự giải giao hữu tứ hùng trong thời gian FIFA Days tháng 3 tới.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất háo hức trước giải đấu này và kỳ vọng Rồng vàng sẽ trả sòng phẳng món nợ đã vay ở giải AFF Cup cách đây ít tháng.

Tuy nhiên, ĐT Thái Lan đã từ chối lời mời tham dự giải đấu này do bận thi đấu giao hữu với UAE trong thời gian FIFA Days của tháng 3.

Về phía ĐT Việt Nam, đoàn quân áo đỏ nhiều khả năng sẽ tham dự giải giao hữu do Hồng Kông tổ chức. Cũng trong khoảng thời gian này, U23 Việt Nam sẽ tham dự Doha Cup 2023 và HLV Philippe Troussier sẽ phải lựa chọn giữa việc dẫn dắt U23 hoặc ĐT Việt Nam.

Khả năng cao ĐT Việt Nam trong tương lai sẽ áp dụng lối đá tấn công áp đặt giống như những phát biểu trước đó của HLV Philippe Troussier: "Tôi muốn bóng đá Việt Nam theo đuổi lối chơi có thiên hướng tấn công rõ rệt và cầu thủ Việt Nam có thể làm được điều đó".

Tôi đã nói chuyện với rất nhiều HLV Việt Nam và họ cũng chia sẻ triết lý giống tôi là muốn xây dựng lối chơi triển khai tấn công từ sân nhà. Tuy nhiên, thực tế là họ chưa có kinh nghiệm, hoặc chưa đủ kiến thức để truyền tải đến cầu thủ hoặc giải quyết các vấn đề cần có khi áp dụng lối đá này.

Khi World Cup 2026 tăng số lượng đội tham dự và chia cho châu Á 8,5 suất thì Việt Nam có hy vọng lớn hơn. Tôi nghĩ rằng ưu tiên số 1 chính là tổ chức hệ thống thi đấu quy củ và trao cơ hội cho thế hệ trẻ. Không trao cơ hội cho cầu thủ trẻ thì rất khó biến ước mơ World Cup 2026 thành hiện thực".

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.