Thái Lan công bố danh sách dự giải Doha Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tuyển U23 Thái Lan vừa công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự giải giao hữu Doha Cup 2023.
U23 Thái Lan chốt danh sách dự giải Doha Cup 2023.
U23 Thái Lan chốt danh sách dự giải Doha Cup 2023.

Tuyển U23 Thái Lan vừa công bố danh sách 23 cầu thủ dự giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023. HLV Issara Sritaro đặt niềm tin vào các cầu thủ đang thi đấu trong nước, trong đó có một số cái tên đáng chú ý như là Iraphan Dolo, Patrick Gustafsson, Jonathan Khemdee, Songchai Thongcham, Netithorn Kaewcharoe,...

Bản danh sách này chỉ có duy nhất một cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài là Sirimongkol Rattanaphum. Tiền vệ phòng ngự này hiện đang đầu quân cho CLB OH Leuven của Bỉ (chuyển tới từ đội trẻ của Leicester City tại Anh).

Doha Cup 2023 là giải đấu giao hữu rất được trông đợi trong tháng 3 với sự tham dự của các đội bóng chất lượng như UAE, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi, Việt Nam, Thái Lan, Uzbekistan, Iraq và Qatar. Giải đấu này được tổ chức ở học viện bóng đá Aspire danh tiếng - nơi được xem là điểm tựa cho giấc mơ World Cup của bóng đá Qatar.

Mỗi đội bóng ở giải sẽ được thi đấu 3 trận. Ít ngày tới lễ bốc thăm chia bảng sẽ chính thức được diễn ra. Người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á rất kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng và so tài với Thái Lan qua, qua đó hai đội sẽ tái hiện trận chung kết SEA Games 32.

Hiện tại HLV Park Hang Seo không còn dẫn dắt U23 Việt Nam, trong khi đó, HLV Polking cũng không dẫn dắt U23 Thái Lan ở giải đấu lần này.

Doha Cup 2023 cũng là giải đấu HLV Troussier ra mắt người hâm mộ với tư cách HLV trưởng của U23 Việt Nam. Trong khi đó, U23 Thái Lan hiện được dẫn dắt bởi HLV Issara Sritaro.

Doha Cup 2023 là cơ hội vô cùng tốt để cả Việt Nam và Thái Lan tập dượt cho SEA Games 32 và ASIAD 19.

Danh sách cầu thủ U23 Thái Lan

Iraphan Dolo, Phatra Soimalai (Buriram United), Patrick Gustafsson (BG Pathum United), Jonathan Khemdee (CLB Ratchaburi FC), Teerasak Paiphimai (FC Port), Siriwat Ingkaew (Khon Kaen United), Songchai Thongcham, Chatmongkol Ruengthanaroj.

Channarong Promsrikaew (Chonburi FC), Purachet Todsanit, Songwut Kraikruan (Muangthong United), Anant Yodsangwan (Lamphun Warriors), Setthasit Suwannaset (Chiang Rai United), Leon Pitchaya James, Apisit Sansikhammuan (Nong Bua Pitchaya).

Maximilian Steinbauer (Sukhothai FC), Thirawut Suansan (Kasetsart FC), Sitta Boonla, Bukhari Lemdi (Custom United), Sophonwit Rakkin (Phrae United), Netithorn Kaewcharoen (Suphanburi FC), Teerapak Pruengna (Ayutthaya United), Sirimongkol Rattanaphum (OH Leuven).

Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.
Học sinh Trường Mầm non Tủa Thàng số 2 học tập với đồ dùng đồ chơi tự thiết kế.

Cô, mẹ khéo tay kéo trò hay đến lớp

GD&TĐ - Bằng cách phát động hội thi tự làm đồ dùng, đồ chơi... nhiều trường học ở vùng khó Điện Biên đã tạo thêm sức hút, kéo trò tới lớp.
(Ảnh: wikimedia.org)

Thêm chuyên gia nói thẳng về F-16

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã khá lỗi thời và thua kém máy bay Nga về nhiều mặt, theo chuyên gia quân sự, Đại tá Viktor Litovkin.