Thái Bình thực hiện “2 dừng” từ 3/4

Thái Bình thực hiện “2 dừng” từ 3/4

Sau khi Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đã thống nhất: Dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về tỉnh Thái Bình từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4, các bệnh viện đa khoa tuyến huyện không được chuyển bệnh nhân lên các bệnh viện tuyến tỉnh trừ các trường hợp cấp cứu; dừng các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4.

Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnhThái Bình yêu cầu cụ thể: “Từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình; các phương tiện vận tải phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh, phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của người dân, các xe công vụ, các trường hợp đặc biệt như việc hiếu, việc hỷ, xe cấp cứu, người đi làm ở các doanh nghiệp vẫn đi lại bình thường”.

“Giám đốc Công an tỉnh phối hợp với Giám đốc Sở Y tế sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc yêu cầu này. Phải kiểm soát chặt chẽ y tế người đi về từ tỉnh ngoài vào Thái Bình, trong đó ngành Y tế tăng cường phương tiện, trang thiết bị cho các lực lượng làm việc, cung cấp cho các chốt danh sách các tỉnh có dịch để thuận tiện cho việc kiểm soát. Bố trí tăng số người tham gia tại các chốt ở huyện, tùy theo tình hình có thể tăng số ca làm việc cho phù hợp, chú trọng tại chốt cầu Tân Đệ và cầu Nghìn”, ông Thăng nhấn mạnh.

Về hoạt động của các bệnh viện tuyến huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thống nhất không chuyển bệnh nhân từ bệnh viện tuyến huyện lên bệnh viện tuyến tỉnh chỉ trừ trường hợp cấp cứu; giao cho Sở Y tế chỉ đạo về mặt chuyên môn bảo đảm yêu cầu tất cả các bệnh viện tuyến huyện phải chịu trách nhiệm thực hiện khám, điều trị các kỹ thuật được phân cấp ở bệnh viện tuyến mình.

Tỉnh Thái Bình thống nhất dừng tất cả các bếp ăn tập thể trên địa bàn, trường hợp phải tổ chức ăn ca, chủ doanh nghiệp phải cung cấp các suất ăn riêng cho từng công nhân, không ăn tập trung, trường hợp ăn tập trung sẽ không quá 20 người. Các doanh nghiệp không thực hiện sẽ yêu cầu dừng hoạt động.

Các huyện, thành phố phải có trách nhiệm rà soát các doanh nghiệp hoạt động tại các cụm công nghiệp cũng như các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp để thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến 19g30 ngày 2/4, Thái Bình ghi nhận có 203 người nghi nhiễm Covid-19 được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế; trong đó 118 người đã xuất viện, còn 85 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, huyện, thành phố đang cách ly, theo dõi sức khỏe 754 người. Số người đang được theo dõi sức khỏe tại các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp là 100 người.