Thái Bình: Khởi tố một giám đốc doanh nghiệp tội tàng trữ ma túy

GD&TĐ - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can một giám đốc doanh nghiệp có hồ sơ bệnh án tâm thần, để điều tra tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cơ quan chức năng khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh.  ảnh IT
Cơ quan chức năng khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh. ảnh IT

Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Anh - 40 tuổi, trú phường Trần Lãm, TP Thái Bình và là giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - để điều tra tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Tại tỉnh Thái Bình, Ngọc Anh còn được biết đến với tên gọi “Toòng Ve”, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cờ bạc, cá cược bóng đá và buôn bán trái phép chất ma túy...

Sổ điều trị tâm thần Nguyễn Ngọc Anh - giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - ảnh IT.
Sổ điều trị tâm thần Nguyễn Ngọc Anh - giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - ảnh IT.

Giám đốc này có bệnh án tâm thần và đang được hưởng trợ cấp xã hội 405.000 đồng/tháng từ năm 2015. Theo hồ sơ bệnh án, giám đốc này có triệu chứng lẩn thẩn, làm thơ, đi lang thang, hoang tưởng… Nguyễn Ngọc Anh đã nhập Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 điều trị từ ngày 24/6/2014 đến ngày 21/7/2014.

Ra viện, tháng 1/2015 Nguyễn Ngọc Anh đăng ký thành lập Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình với gần 30 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề chính là sản xuất giày dép.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, trước đó vào trưa 1/5, lực lượng chức năng đã khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh tại tổ 19, phường Trần Lãm, TP Thái Bình. Qua hơn 6 giờ khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ gần nửa cân nhựa thuốc phiện, gần 200 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều sái thuốc phiện đã sử dụng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ