Thái Bình: Khởi tố một giám đốc doanh nghiệp tội tàng trữ ma túy

GD&TĐ - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can một giám đốc doanh nghiệp có hồ sơ bệnh án tâm thần, để điều tra tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Cơ quan chức năng khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh.  ảnh IT
Cơ quan chức năng khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh. ảnh IT

Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Anh - 40 tuổi, trú phường Trần Lãm, TP Thái Bình và là giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - để điều tra tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Tại tỉnh Thái Bình, Ngọc Anh còn được biết đến với tên gọi “Toòng Ve”, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cờ bạc, cá cược bóng đá và buôn bán trái phép chất ma túy...

Thái Bình: Khởi tố một giám đốc doanh nghiệp tội tàng trữ ma túy ảnh 1
Sổ điều trị tâm thần Nguyễn Ngọc Anh - giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - ảnh IT.

Giám đốc này có bệnh án tâm thần và đang được hưởng trợ cấp xã hội 405.000 đồng/tháng từ năm 2015. Theo hồ sơ bệnh án, giám đốc này có triệu chứng lẩn thẩn, làm thơ, đi lang thang, hoang tưởng… Nguyễn Ngọc Anh đã nhập Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 điều trị từ ngày 24/6/2014 đến ngày 21/7/2014.

Ra viện, tháng 1/2015 Nguyễn Ngọc Anh đăng ký thành lập Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình với gần 30 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề chính là sản xuất giày dép.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, trước đó vào trưa 1/5, lực lượng chức năng đã khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh tại tổ 19, phường Trần Lãm, TP Thái Bình. Qua hơn 6 giờ khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ gần nửa cân nhựa thuốc phiện, gần 200 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều sái thuốc phiện đã sử dụng.

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.