Thái Bình: Khởi tố một giám đốc doanh nghiệp tội tàng trữ ma túy

GD&TĐ - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can một giám đốc doanh nghiệp có hồ sơ bệnh án tâm thần, để điều tra tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Cơ quan chức năng khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh.  ảnh IT
Cơ quan chức năng khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh. ảnh IT

Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Anh - 40 tuổi, trú phường Trần Lãm, TP Thái Bình và là giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - để điều tra tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Tại tỉnh Thái Bình, Ngọc Anh còn được biết đến với tên gọi “Toòng Ve”, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cờ bạc, cá cược bóng đá và buôn bán trái phép chất ma túy...

Thái Bình: Khởi tố một giám đốc doanh nghiệp tội tàng trữ ma túy ảnh 1
Sổ điều trị tâm thần Nguyễn Ngọc Anh - giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - ảnh IT.

Giám đốc này có bệnh án tâm thần và đang được hưởng trợ cấp xã hội 405.000 đồng/tháng từ năm 2015. Theo hồ sơ bệnh án, giám đốc này có triệu chứng lẩn thẩn, làm thơ, đi lang thang, hoang tưởng… Nguyễn Ngọc Anh đã nhập Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 điều trị từ ngày 24/6/2014 đến ngày 21/7/2014.

Ra viện, tháng 1/2015 Nguyễn Ngọc Anh đăng ký thành lập Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình với gần 30 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề chính là sản xuất giày dép.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, trước đó vào trưa 1/5, lực lượng chức năng đã khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh tại tổ 19, phường Trần Lãm, TP Thái Bình. Qua hơn 6 giờ khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ gần nửa cân nhựa thuốc phiện, gần 200 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều sái thuốc phiện đã sử dụng.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.