Thái Bình: Khởi tố cụ bà 75 tuổi cầm đầu tụ điểm buôn bán ma túy

GD&TĐ - Sau khi ra tù, cụ bà 75 tuổi ở Thái Bình lại tiếp tục cầm đầu tụ điểm buôn bán ma túy với sự tham gia của con, cháu và người thân.
Bà Đàm thời điểm bị lực lượng chức năng bắt giữ ảnh 1
Bà Đàm thời điểm bị lực lượng chức năng bắt giữ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú phường Quang Trung, TP Thái Bình) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 16/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động công an tỉnh khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP. Thái Bình). 

Nơi đây được xem là một tụ điểm mua bán ma túy phức tạp. Cụ bà Trần Thị Đàm cũng chính là người cầm đầu đường dây ma túy này. 

Đáng nói, những người tham gia đường dây của bà Đàm đều là con, cháu, người thân của bà. Lợi dụng tụ điểm trong con ngõ nhỏ, lắt léo kiểu ô bàn cờ, nhóm đối tượng thường xuyên thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, bà Đàm còn cử người cảnh giới để thấy có động là dễ tẩu thoát.

Tại nhà bà Đàm, lực lượng chức năng phát hiện 6 gói ma túy đá, 3 gói heroin và 4,6 triệu đồng tiền mặt. Tổng trọng lượng ma túy thu giữ khoảng 40 gram.

Cơ quan công an cho biết, bà Trần Thị Đàm là đối tượng có từng có nhiều tiền án tiền sự. Cụ thể, bà Đàm cũng vừa hoàn thành thụ án 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Khi ra tù, bà Đàm lại tiếp tục hành nghề tại địa phương.

Hiện con trai của bà Đàm cũng đang phải thụ án tù với tội danh liên quan đến mua bán ma túy.