Thái Bình: Giáo viên thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh trong hè

Thái Bình: Giáo viên thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh trong hè

Trong văn bản này, sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh hạn chế tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch, người đang thuộc diện cách ly và nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì phải đeo khẩu trang y tế, tuân thủ các quy trình khác theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Trong thời gian nghỉ hè, các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thường xuyên duy trì mối quan hệ với học sinh và gia đình học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh, tuyên truyền hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm ở trường trong thời gian nghỉ hè. Riêng đối với các cơ sở giáo dục có lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp và các cơ sở giáo dục mầm non trông giữ trẻ trong hè theo đề nghị của phụ huynh, cần chủ động vệ sinh trường lớp sau mỗi buổi học, bảo đảm nhà trường luôn sạch sẽ và an toàn.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị có biện pháp chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Hạn chế tối đa việc tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đi tham quan thực tế, đi du lịch trong thời điểm diễn biến dịch bệnh đang phức tạp, nhất là đến những điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hướng dẫn cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh khai báo y tế khi đã đi đến những vùng có dịch trở về từ 18/7/2020 đến nay, hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ