Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình

GD&TĐ - Tiếp tục hành trình mang Tết sớm đến với các thầy giáo, cô giáo các em học sinh vùng cao, trong hai ngày (6 và 7/2) Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Báo GD&TĐ, Đài truyền hình Việt Nam, cùng một số công đoàn giáo dục của các Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường (ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Mỹ thuật công nghiệp, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Quốc gia TP. HCM Trường tiểu học Lê Quý Đôn – Hà Nội…) và các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho giáo viên và học sinh vùng khó khăn của huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.
Trong chương trinh “Tết sum vầy” ban tổ chức đã tổ chức các trường, các em học sinh trên địa bàn huyện Đà Bắc thi gói bánh trưng và kéo co cùng một số tiết mục văn nghệ…
Trong chương trinh “Tết sum vầy” ban tổ chức đã tổ chức các trường, các em học sinh trên địa bàn huyện Đà Bắc thi gói bánh trưng và kéo co cùng một số tiết mục văn nghệ…

Tham dự chương trình còn có đại diện Sở GD&ĐT Hoà Bình, Công đoàn Giáo dục tỉnh Hoà Bình, Công đoàn Báo GD&TĐ, các công đoàn Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường và các cấp ngành của huyện Đà Bắc… Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức tại Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc.

Tại đây, chương trình đã hỗ trợ với tổng số tiền là 200 triệu đồng cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đang học tập và giảng dạy tại các trường của các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn ở tất cả các bậc học (từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT và dân tộc nội trú).

Cũng như các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là người dân tộc, giáo viên vùng xuôi lên công tác tại Đà Bắc… từ các đơn vị Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Báo GD&TĐ, Quỹ tấm lòng vàng lao động, Công đoàn Giáo dục Hà Nội, Công đoàn Giáo dục các trường: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thương mại, Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Nội)...

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, chia sẻ: “Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai kế hoạch chăm lo cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong dịp Tết Nguyên đán rất cụ thể. Trong đó, sẽ tập trung các hoạt động chăm lo vào các đối tượng là thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn. Qua đó nhằm động viên đội ngũ nhà giáo và các học sinh vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt công tác đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Cũng như, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thể hiện sự ghi nhận của Ngành GD&ĐT của cộng đồng xã hội đối với những đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên và các em học sinh vùng khó khăn thêm ấm lòng, vui xuân, đón Tết”.

Chương trình “Tết sum vầy” tại Đà Bắc gồm các hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực, vui tươi, đầm ấm như: tổ chức thăm hỏi, giao lưu với thầy trò và nhân dân địa phương qua các chương trình giao lưu văn nghệ, các hoạt động văn hoá, thi hái lộc đầu xuân, các trò chơi dân gian như đốt lửa trại, thi gói bánh trưng... nhằm tăng thêm không khí vui tươi ngày Xuân. Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa đó, đoàn công tác đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, sẻ chia những khó khăn của các giáo viên nơi đây.

Thầy Nguyễn Ngọc Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Pheo A, phấn khởi cho biết: “Tân Pheo là xã đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc, đời sống của các thầy cô giáo cũng như các em học sinh vẫn còn rất thiếu thốn. Sự quan tâm của các tổ chức công đoàn, đồng nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước đã mang đến cho các thầy cô giáo cũng như các em học sinh nơi đây một cái Tết ấm áp và đầy ý nghĩa bên gia đình, người thân”.

Dưới đây là một số hình ảnh “Tết sum vầy” tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình:

Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 1
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Vũ Minh Đức phát biểu tại chương trình
Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 2
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Vũ Minh Đức đến thăm và động viên gia đình cô Xa Thị Chiên – GV trường Tiểu học Tân Pheo A thuộc xã Tân Pheo cua huyện Đà Bắc
Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 3
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Vũ Minh Đức cùng các thành viên đoàn, các nhà tài trợ đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Tu Lý và tặng quà cho em Xa Duy Anh
Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 4

Đ/c Vũ Minh Đức trao quà của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho đại diện Sở GD&ĐT Hòa Bình

Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 5

Đại diện Công đoàn Báo GD&TĐ tặng 20 thùng dầu ăn (trị giá gần 20 triệu đồng) cho giáo  viên và học sinh huyện Đà Bắc

Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 6

Đại diện trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Nội) tặng 2 bộ  máy tính và 40 triệu đồng cho các em học sinh vùng khó của huyện Đà Bắ

Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 7

Các em học sinh trường tiểu học Tu Lý nhận quà và học bổng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ

Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 8

Các giáo viên cắm bản tại các xã vùng sâu, xa, vùng khó khăn của huyện Đà Bắc  nhận quà Tết từ chương trình

Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 9

Các em học sinh tại các xã vùng sâu, xa, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đà Bắc  nhận quà Tết từ chương trình


Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 10
Các giáo viên cắm bản tại các xã vùng sâu, xa, vùng khó khăn của huyện Đà Bắc nhận quà Tết từ chương trình
Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 11
Tết sum vầy cho thầy cô giáo và các em học sinh vùng khó Hòa Bình ảnh 12
Hoạt động giao lưu trong chương trình
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.