"Tết sớm" cho học sinh khuyết tật tỉnh Thái Bình và Hà Nam

GD&TĐ - Chiều 24/1, đại diện Ban Chỉ đạo Giáo dục trẻ khuyết tật và Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Bộ GD&ĐT) đã đến thăm, tặng quà Tết cho học sinh khuyết tật tỉnh Thái Bình và Hà Nam.
Đoàn đã đến thăm và chúc Tết thầy - trò Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Thái Bình)
Đoàn đã đến thăm và chúc Tết thầy - trò Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Thái Bình)

Chương trình có sự tham gia của Trường tiểu học, THCS, THPT Thực nghiệm (Hà Nội) cùng một số đơn vị tài trợ khác. Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết thầy, trò Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Thái Bình) và Trường mầm non chuyên biệt Ánh Dương (TP Phủ Lý, Hà Nam).

Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 78 học sinh khuyết tật của các trường trên, với tổng trị giá hơn 80 triệu. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong những ngày Tết đến xuân về; góp phần xoa dịu những khó khăn, thiệt thòi cho các em và mang đến cho các em một cái Tết  ấm áp, hạnh phúc, vẹn tròn niềm vui.

"Tết sớm" cho học sinh khuyết tật tỉnh Thái Bình và Hà Nam ảnh 1
Đoàn đã đến tặng quà Tết cho học sinh khuyết tật Trường mầm non chuyên biệt Ánh Dương (TP Phủ Lý, Hà Nam).

Cũng thông qua hoạt động này, nhằm động viên các em nỗ lực vượt lên chính mình, biến ước mơ thành hiện thực; đồng thời giúp các em có thêm nghị lực phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, là người có ích cho xã hội.

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...