Tết này Bắc bộ mưa rét

Trong 3 ngày Tết Ất Mùi, khu vực Bắc Bộ có thể chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết sẽ có mưa nhỏ, trời rét.
Tết này Bắc bộ mưa rét

Sáng 3/2, tại Hà Nội, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã thông tin nhận định diễn biến thời tiết trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Theo ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhận định chung thời tiết Tết Nguyên đán ở Bắc Bộ và phía bắc của Trung bộ sẽ có nhiều đợt không khí lạnh. Còn tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, ít mưa, nhiệt độ ít biến động.

Cụ thể, dự báo trong tháng 2/2015 có khả năng xảy ra khoảng 3-4 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào khoảng các thời đoạn ngày 4-5/2, ngày 19-21/2 và những ngày cuối tháng 2/2015.

Cũng theo ông Hoàng Đức Cường, thời tiết trên biển cũng chưa ghi nhận các dấu hiệu nhiễu động liên quan đến hoạt động của bão hay áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng cho biết, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi, đơn vị này đã xây dựng chương trình dự báo, cung cấp thông tin chi tiết tại 20 thành phố lớn trên khắp cả nước.

Mô tả ảnh.
Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết chi tiết dịp Tết Ất Mùi cho các vùng trên cả nước

Bắc Bộ

- Khoảng từ ngày 5 đến 9/2 (từ ngày 17 đến 21 tháng Chạp): trời rét, trong đó khoảng ngày 5, ngày 6/2 có thể đạt ngưỡng rét đậm.

- Khoảng từ ngày 10 đến 18/2 (22 đến 30 tháng Chạp) có nền nhiệt độ tăng dần, trời ấm, ít mưa.

- Khoảng từ ngày 19 đến 21/2 (1 đến 3 Tết) có thể chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết sẽ có mưa nhỏ, trời rét.

- Từ ngày 22 đến cuối tháng 2/2015: nền nhiệt độ có xu hướng tăng dần.

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

- Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ: Phổ biến có mưa nhỏ và rét trong những thời đoạn có không khí lạnh, sau khi không khí lạnh suy yếu nhanh sẽ giảm mưa, nền nhiệt có xu hướng tăng dần.

- Các tỉnh Nam Trung Bộ: Phổ biến ít mưa, nhiệt độ không biến động nhiều.

Tây Nguyên và Nam Bộ

- Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ: Phổ biến ít mưa, nhiệt độ biến động không nhiều.

Theo phunutoday
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....