Tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại Iraq, một trẻ em thiệt mạng

GD&TĐ - Cơ quan Truyền thông An ninh Iraq cho biết một trẻ em đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương sau khi một số tên lửa rơi xuống vùng Xanh của thủ đô Baghdad.

Tuyên bố trên cho biết 7 quả tên lửa đã được bắn đi, gồm 4 quả rơi ở vùng Xanh và 3 quả rơi bên ngoài khu vực này, trong đó có 1 quả rơi gần bệnh viện Medical City, 1 quả khác ở cổng công viên Al-Zawra, quả thứ 3 phát nổ giữa không trung. Tên lửa hạ cánh gần công viên Al-Zawra khiến một bé gái thiệt mạng và 5 thường dân khác bị thương.

Theo tuyên bố trên, các tên lửa được phóng từ phố Al-Dhatt trong khu Al-Amin.

Trước đó, hãng tin Reuters cho biết quân đội Iraq đã xác nhận trong một tuyên bố rằng 4 quả tên lửa Katyusha đã rơi ở vùng Xanh của Baghdad. Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng các tên lửa được phóng từ một khu phố ở quận Al-Alf Dar ở New Baghdad.

Theo báo cáo trước đó của hãng tin AP, các quan chức an ninh Iraq nói rằng 2 quả tên lửa Katyusha đã hạ cánh bên trong vùng Xanh gần Đại sứ quán Mỹ.

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc được cho là thời điểm một hệ thống chống phòng không đã chặn tên lửa trên ở vùng Xanh.

Các báo cáo về tên lửa đánh vào vùng Xanh của Baghdad xuất hiện ngay sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo quân đội sẽ giảm lực lượng xuống còn 2.500 người ở Iraq và Afghanistan vào tháng Giêng.

Vùng Xanh của Baghdad là một khu vực rộng 10km vuông có các cơ sở ngoại giao ở thủ đô Iraq, bao gồm Đại sứ quán Mỹ - nơi thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa nhưng thường không có thương vong hoặc thiệt hại lớn.

Một hệ thống chống phòng không được cho là đã chặn tên lửa ở vùng Xanh:

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.