Tên lửa phòng không Nga phô diễn sức mạnh bảo vệ Moscow

Các đơn vị thuộc trung đoàn tên lửa phòng không chịu trách nhiệm bảo vệ thủ đô Moscow đã cùng nhau phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận gần đây với sự tham gia của các hệ thống tên lửa hiện đại nhất của quân đội Nga.
Tên lửa phòng không Nga phô diễn sức mạnh bảo vệ Moscow

Theo Sputnik, các đơn vị thuộc trung đoàn tên lửa phòng không chịu trách nhiệm bảo vệ thủ đô của nước Nga mới đây đã cùng nhau tập trận tại vùng Moscow. Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf cùng tổ hợp hệ thống vũ khí pháo phòng không và tên lửa đất đối không tầm ngắn và trung Pantsir-S đã đã được triển khai trong cuộc tập trận lần này. Trong ảnh: Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tham gia tập trận.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 2

Các hệ thống tên lửa phòng không đã đóng góp một phần đáng kể vào kho hỏa lực của lực lượng phòng không vũ trụ Nga, giúp bảo vệ các cơ sở trọng yếu của Nga trước các cuộc không kích của đối phương. Trong ảnh: Các binh sĩ tham gia cuộc tập trận của Lực lượng tên lửa phòng không Nga tại vùng Moscow.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 3

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf cùng tổ hợp hệ thống vũ khí pháo phòng không và tên lửa đất đối không tầm ngắn và trung Pantsir-S di chuyển vào khu vực tập trận.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 4

Các binh sĩ điều khiển hoạt động của các hệ thống phòng thủ tên lửa tham gia tập trận.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 5

Hệ thống S-400 Triumf vào vị trí sẵn sàng hoạt động trong cuộc tập trận tại vùng Moscow.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 6

Các quân nhân Nga chuẩn bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf trước khi tham gia tập trận.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 7

S-400 là hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân nhất hiện nay của Nga. Đây là phiên bản nâng cấp của hệ thống S-300, được chế tạo bởi tập đoàn Almaz Antey của Nga. Hệ thống này được đưa vào biên chế từ năm 2007.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 8

S-400 được trang bị radar đa chức năng chống nhiễu, cùng với đó là hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 9

S-400 có khả năng mang 4 loại tên lửa khác nhau để tấn công các mục tiêu trong khoảng cách từ ngắn đến cực xa, lên tới 400 km.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 10

Tên lửa của hệ thống S-400 được thiết kế để có thể tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không, từ máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo với tốc độ 4,8 km/giây. Ngoài ra, tên lửa này cũng có thể tấn công các mục tiêu dưới mặt đất.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 11

Tổ hợp hệ thống vũ khí pháo phòng không và tên lửa đất đối không tầm ngắn và trung Pantsir-S tham gia tập trận tại vùng Moscow. Pantsir-S được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung.

Ten lua phong khong Nga pho dien suc manh bao ve Moscow - Anh 12

Việc triển khai đồng thời Pantsir-S cùng S-400 tại các khu vực trọng yếu của Nga sẽ tạo thành “cặp đôi” phòng không xuất sắc, một pháo đài kiên cố thách thức sức mạnh từ các cuộc không kích của đối phương.

Theo Dân trí
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.