Tên lửa Israel bắn hạ trực thăng Mi-17 làm 6 quân nhân thiệt mạng

GD&TĐ - Một tên lửa của Israel được phóng bởi tổ hợp phòng không Spyder đã bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự Mi-17. Cuộc tấn công trực tiếp đã khiến những người lính trên máy bay trực thăng thiệt mạng, còn chiếc trực thăng bị phá hủy hoàn toàn.
Chiếc máy bay đã thành đống đổ nát.
Chiếc máy bay đã thành đống đổ nát.

Có thể thấy trong các bức ảnh, tên lửa của Israel đã không để cho các quân nhân trên máy bay trực thăng một cơ hội sống sót. Theo các nhân chứng của vụ việc, ban đầu họ nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó một quả cầu lửa thực sự đã xuất hiện trên bầu trời.

Trước đó, Ấn Độ từ chối xác nhận rằng máy bay trực thăng quân sự của mình bị phá hủy do một vụ bắn tên lửa mà họ nói về một vụ tai nạn máy bay do trục trặc kỹ thuật.

Tên lửa Israel bắn hạ trực thăng Mi-17 làm 6 quân nhân thiệt mạng ảnh 1
 Một tên lửa của Israel được phóng bởi tổ hợp phòng không Spyder đã bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự Mi-17.

Tuy nhiên, rõ ràng, chính tên lửa Spyder đã nhầm máy bay trực thăng Mi-17 thành mục tiêu của mình, trong khi mục đích của nó là tấn công các máy bay chiến đấu Pakistan.

Hậu quả là tên lửa phòng không của Israel đã bắn trúng trực thăng Mi-17. Vụ nổ đã khiến 6 người đã thiệt mạng. Theo các báo cáo, 4 sĩ quan điều khiển hệ thống tên lửa phòng không đã bị truy tố trách nhiệm.

Theo Avia.pro
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.