Tên cướp sở hữu tới 50 thẻ căn cước giả

Ngày 12/3, Bộ Nội vụ Bulgaria thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ một công dân Anh đang bị truy nã tại quê nhà do có liên quan tới các vụ cướp có vũ trang. Đối tượng này có tới 50 thẻ căn cước giả mạo khác nhau.
Tên cướp sở hữu tới 50 thẻ căn cước giả

Chú thích ảnh

Cảnh sát Bulgaria bắt giữ một phần tử tình nghi trong chiến dịch truy quét khủng bố. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tuyên bố của bộ trên cho hay, nghi can đã bị bắt giữ chiều 11/3 tại thành phố cảng Burgas của Bulgaria sau khi giới chức Anh thông báo cho các đối tác Bulgaria nơi trú ẩn của đối tượng.

Tuyên bố nêu rõ: "Công dân Anh, 41 tuổi đã tiến hành nhiều vụ cướp có vũ trang", đồng thời cho biết thủ tục dẫn độ đối tượng này về nước sẽ được tiến hành.

Hồi năm ngoái, Tòa án Anh đã tuyên phạt 22 năm tù giam đối với 4 thành viên một băng nhóm chuyên sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo, trong đó có cả thẻ căn cước của cựu Thủ tướng David Cameron.

Băng nhóm này đã sử dụng thủ đoạn quảng cáo bán hàng và dịch vụ "ảo" trên các trang web hợp pháp, trong đó có eBay, sau đó lấy luôn tiền của khách qua tài khoản được lập thẻ căn cước giả. Bằng thủ đoạn tinh vi này, băng nhóm lừa đảo này đã kiếm được khoảng 1 triệu bảng (tương đương 1,3 triệu USD).

Theo baotintuc.vn
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.