Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tây Ninh: Đình chỉ công tác 15 ngày thầy giáo bị tố “dâm ô” 4 nam sinh lớp 9

Tiến Vượng - 03/06/2020, 14:05 GMT+7 | Pháp luật

Trao đổi với Báo GD&TĐ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh - Mai Thị Lệ cho biết đã chuyển vụ việc một thầy giáo bị tố "dâm ô" 4 nam sinh lớp 9 sang cơ quan công an để xác minh, làm rõ. Đồng thời Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT,  và nhà trường chủ động tuyên truyền và động viên học sinh cũng như phụ huynh để tránh gây hoang mang, giao động cho phụ huynh.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Dương Minh Châu cũng cho biết đã nhận được báo cáo của Trường THCS Phước Minh kèm theo đơn tường trình của thầy N.H.N. - người bị tố cáo.

Trong nội dung đơn tường trình, ông N. đã thừa nhận có hành vi mang tính chất "thân mật" đối với một số nam sinh.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Dương Minh Châu cho biết sau khi nhận được báo cáo của nhà trường, do nhận thấy sự việc đã nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của ngành giáo dục nên đã báo cáo cấp trên và chuyển vụ việc sang cơ quan công an để làm rõ.

"Ngay trong ngày 2/6, Hiệu trưởng Trường THCS Phước Minh đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy N. để phục vụ công tác điều tra" - vị đại diện Phòng GD&ĐT Dương Minh Châu cho biết. 

Trước đó, theo thông tin phản ảnh của một số phụ huynh, ông N.H.N. - giáo viên dạy môn sinh học, Trường THCS Phước Minh - được cho là đã có những hành vi như nói đau tay để "nhờ" một số nam sinh kéo khóa quần và yêu cầu học sinh sờ vào chỗ nhạy cảm của thầy.

Khi các học sinh kể cho nhau nghe mới biết là có một số em cũng bị yêu cầu như vậy. Học sinh về kể với cha mẹ đã khiến các phụ huynh bức xúc tố giác thầy N.H.N. tới các cơ quan chức năng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm