Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tây Nguyên, Nam Trung bộ mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét

VK - 14/09/2019, 09:14 GMT+7 | Thời sự
Tây Nguyên mưa rất to (Ảnh minh họa).Tây Nguyên mưa rất to (Ảnh minh họa).

Biển động mạnh, sóng cao 2 - 3m

Hiện nay, ở khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Cát Tiên (Lâm Đồng) 69 mm, Đồng Phú (Bình Phước) 40 mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 52 mm, Long Khánh (Đồng Nai) 55 mm, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 67 mm,…

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (14/9), ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ.

TS. Hoàng Phúc lâm (Trung tâm Dự báo Khí hậu thủy văn quốc gia) cho biết: Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc, gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ mạnh. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay (14/9).

Trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trong ngày và đêm nay (14/9) trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2 - 3m, biển động.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 14/9/2019

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 52 - 97%. Nhiệt độ từ 23 - 35oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 32oC.

Hà Nội ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông (Internet) 

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 28oC..

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31oC.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24 - 34oC, có nơi trên 34 oC.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm