Tây Nguyên chuẩn bị phòng thi dự phòng, cán bộ y tế cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tây Nguyên chuẩn bị phòng thi dự phòng, cán bộ y tế cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận hơn 80 trường hợp dương tính với bạch hầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành giáo dục tại Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông đã chuẩn bị các phương án phòng, chống bạch hầu trước kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Long – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, kì thi Tốt nghiệp THPT lần này tỉnh dự kiến có 13.978 thí sinh được bố trí ở 38 điểm thi với hơn 600 phòng thi.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kì thi, Sở đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục chủ động phối hợp với ngành Y Tế. Đồng thời vệ sinh trường lớp, đặc biệt những điểm được chọn để tổ chức thi. Không chỉ vậy, nhà trường phối hợp, theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh. Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, tránh dịch lây lan.

“Tại các điểm thi đã bố trí phòng thi dự phòng nếu có thí sinh mắc bệnh. Bên cạnh đó, trong các ngày thi sẽ bố trí thêm cán bộ y tế và thuốc để hỗ trợ thí sinh, cán bộ, giáo viên”, ông Long nói.

Tương tự, tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, ngành giáo dục cũng đã bố trí các phòng thi dự phòng. Cụ thể, mỗi điểm thi sẽ có ít nhất 1-2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống khẩn cấp.

Để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, ngành giáo dục đang phối hợp với ngành Y Tế phun thuốc khử trùng các trường học. Đồng thời tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống bạch hầu cho các em học sinh.

Trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk có 20.291 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 17.026 thí sinh THPT, 2.231 thí sinh GDTX. Các thí sinh được bố trí 32 điểm thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với 883 phòng thi. Tại Kon Tum có khoảng 4.303 thí sinh dự thi, được bố trí tại 12 điểm thi đặt tại 8 huyện, thành phố với 186 phòng thi. Đắk Nông trong kì thi Tốt nghiệp THPT lần này dự kiến có 6.234 thí sinh đăng kí dự thi, được bố trí ở 13 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố, với 271 phòng thi.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.