Tàu ngầm hạt nhân Anh hủy ‘nhiệm vụ tối mật’ sau hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Tàu ngầm hạt nhân HMS Victorious của Hải quân Anh đã buộc phải hủy bỏ ‘nhiệm vụ tối mật’ sau khi bị thiệt hại do hỏa hoạn.
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân HMS Turbulent của Anh trở về căn cứ Hải quân Devonport, Plymouth.
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân HMS Turbulent của Anh trở về căn cứ Hải quân Devonport, Plymouth.

Theo tờ The Sun, toàn bộ thủy thủ đoàn hơn 130 người đã nỗ lực dập lửa trên tàu HMS Victorious, vốn đang mang tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Trident 2 vào thời điểm xảy ra sự cố.

Theo báo cáo, trong khi ngọn lửa được dập tắt tương đối nhanh chóng, tình huống khẩn cấp do thuyền trưởng của con tàu tuyên bố buộc con tàu phải nổi lên mặt nước tại một địa điểm không được tiết lộ ở Bắc Đại Tây Dương để khói độc thoát ra.

Một nguồn tin Hải quân giải thích với tờ The Sun rằng “mọi thành viên đi biển của Hải quân Hoàng gia Anh đều là những chiến binh chữa cháy có trình độ” và điều này đảm bảo các tàu và tàu ngầm Anh có thể nhanh chóng ứng phó với những sự cố như vậy mà không ảnh hưởng đến kết quả hoạt động.

Tuy nhiên, thiệt hại do đám cháy gây ra đã khiến thuyền trưởng của tàu ngầm từ bỏ “nhiệm vụ tối mật” và ra lệnh cho tàu quay trở lại căn cứ tại HMNB Clyde ở Faslane, Scotland.

The Sun lưu nhấn mạnh, con tàu 30 năm tuổi, trị giá hơn 3 tỷ USD này là 1 trong 4 tàu tuần tra răn đe hạt nhân không ngừng của Hải quân Hoàng gia Anh. Người phát ngôn của Hải quân Hoàng gia Anh nói với tờ báo rằng vụ việc không ảnh hưởng đến hoạt động răn đe liên tục trên biển, nhưng từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về hoạt động của tàu ngầm này.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.