Tàu chiến Mỹ và Nga cập cảng Sudan

GD&TĐ - Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Winston S. Churchill của Mỹ đã cập cảng Sudan vào ngày 1/3, một ngày sau khi tàu khu trục của Nga đến cảng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại sứ quán Mỹ tại Khartoum cho biết trước đó, tàu vận tải viễn chinh cao tốc USNS Carson City đã cập cảng vào ngày 24/2. Đây là tàu hải quân đầu tiên của Mỹ đến thăm Sudan trong nhiều thập kỷ qua. Điều này cho thấy sự sẵn sàng của quân đội Mỹ trong việc củng cố mối quan hệ đối tác mới với các lực lượng vũ trang của Sudan.

Đại diện lâm thời Mỹ Brian Shukan cho biết: “Tàu USS Churchill là con tàu thứ hai của Mỹ cập cảng Sudan trong tuần này.”

“Sự xuất hiện của nó cho thấy sự ủng hộ của Mỹ với quá trình chuyển đổi dân chủ ở Sudan.”

Tàu USS Churchill cập cảng ngay sau khi khinh hạm Đô đốc Grigorovich của Nga đến Cảng Sudan. Đây được coi là nơi hải quân Nga tạo ra một căn cứ hỗ trợ hậu cần.

Hải quân Nga cho biết tàu khu trục Đô đốc Grigorovich sẽ tiếp nhiên liệu và thủy thủ đoàn sẽ nghỉ ngơi sau cuộc tập trận ở Ấn Độ Dương ngoài khơi Pakistan.

Theo France24
Khách sạn Messina Riviera, Italy.

Italy biến khách sạn thành ký túc xá

GD&TĐ - Biến khách sạn thành ký túc xá là một phần nỗ lực của Chính phủ Italy nhằm thúc đẩy giáo dục đại học và thu hút sinh viên quốc tế.
Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

GD&TĐ - Tại Việt Nam, thủy đậu nằm trong danh sách 26 bệnh truyền nhiễm thường gặp và nằm trong top 5 bệnh nhiễm phổ biến trong những năm gần đây.
 Chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến sau bữa ăn. (Ảnh: ITN).

8 thói quen sau ăn gây hại sức khỏe

GD&TĐ - Ăn trái cây, hút thuốc, tắm... là những thói quen xấu sau khi ăn gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải.