Tàu cá đang neo đậu ngoài biển bỗng cháy dữ dội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Chiếc tàu cá của một ngư dân tại xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) khi đang neo đậu cách bờ khoảng 1km thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngày 24/6 theo tin từ ông Lê Công Minh - Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc cho biết, tại địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy tàu cá ngư dân. Vụ việc xảy ra vào 8h sáng cùng ngày.

Theo đó, chiếc tàu bị cháy là tàu cá chuyên đánh bắt xa bờ của hộ ông Lê Phước Chung (trú thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh). Chiếc tàu này khi đang neo đậu trong vùng Cảng Chân Mây, cách bờ khoảng 1km, vào thời điểm trên bỗng bốc cháy dữ dội.

Do nắng nóng, nên khi ngọn lửa bùng lên, đã thiêu rụi con tàu rất nhanh. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng các ghe thuyền ngư dân ở đó đã ra dập lửa.

Tàu cá bốc cháy dữ dội. ảnh 1

Tàu cá bốc cháy dữ dội.

Đám cháy sau đó được dập tắt. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng tàu đã bị thiêu rụi nhiều chỗ, ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Được biết lúc xảy ra hỏa hoạn trên tàu cá không có người. Chiếc tàu này vừa đi ra khơi đánh bắt hải sản, trở về bờ và neo đậu, các ngư dân đã rời tàu về nhà nghỉ ngơi.

E

Rất may không có thuyền viên nào trên tàu cá lúc xảy ra vụ cháy.

Gần như chiếc tàu cá đã cháy rụi. ảnh 2

Gần như chiếc tàu cá đã cháy rụi.

Hiện công an huyện Phú Lộc đang điều tra, làm rõ vụ cháy tàu trên.