Tập huấn nghiệp vụ xử lí thông tin thanh tra giáo dục trên báo chí

GD&TĐ - Sáng nay 29/3, Chi hội Nhà báo Báo Giáo dục Thời đại tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ báo chí với chủ đề: Công tác thanh tra giáo dục và nghiệp vụ xử lí thông tin thanh tra giáo dục trên báo chí.
Chương trình tập huấn nghiệp vụ của Chi hội Nhà báo Báo GD&TĐ
Chương trình tập huấn nghiệp vụ của Chi hội Nhà báo Báo GD&TĐ

Tại đây, các phóng viên, biên tập viên của Báo Giáo dục Thời đại đã được nghe báo cáo viên là ông Nguyễn Huy Bằng- Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT trình bày chủ đề liên quan đến thanh tra giáo dục, tình hình công tác thanh tra giáo dục hiện nay, những bất cập trong công tác thanh tra giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Huy Bằng cũng trả lời những thắc mắc của các phóng viên, biên tập viên về quy trình thanh tra, nghiệp vụ thanh tra, cách xử lí những trường hợp khó trong quá trình thanh tra, về điều kiện khi đăng tải các kết luận thanh tra.

Thông tin tại buổi tập huấn đã giúp ích rất nhiều cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo. Ông Nguyễn Huy Bằng mong muốn, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi để sự phối hợp giữa Thanh tra Bộ và Báo Giáo dục Thời đại sẽ phát triển hơn nữa.

Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.