Tập huấn, bồi dưỡng cho 366 giáo viên tiểu học cốt cán 2 tỉnh miền Trung

GD&TĐ - Từ ngày 22 - 24/10, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức đợt tập huấn - bồi dưỡng cho 366 giáo viên tiểu học cốt cán 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.
Giáo viên tiểu học cốt cán tham gia tập huấn.
Giáo viên tiểu học cốt cán tham gia tập huấn.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐHSP, ĐH Huế cho biết: “Trường ĐHSP là 1 trong 8 trường đại học sư phạm/học viện được Bộ GD&ĐT chọn tham gia Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ cơ sở giáo dục phổ thông (Chương trình ETEP), trong đó có nhiệm vụ tập huấn - bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho giáo viên cốt cán và cán bộ cơ sở giáo dục phổ thông".

Tập huấn, bồi dưỡng cho 366 giáo viên tiểu học cốt cán 2 tỉnh miền Trung ảnh 1
PGS.TS. Lê Anh Phương phát biểu khai mạc và báo cáo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 

Trước đây, nếu sách giáo khoa là pháp lệnh còn chương trình là để tham khảo thì giờ đây, chương trình là pháp lệnh còn sách giáo khoa là tham khảo. Do đó, một chương trình sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa; việc chọn bộ sách giáo khoa nào sẽ do Chủ tịch mỗi tỉnh quyết định.

Vì vậy, đợt tập huấn - bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên tiểu học hết sức quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công của Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng vào năm 2020 cho khối lớp 1.

Trong 3 ngày, giáo viên tiểu học cốt cán sẽ được truyền tải các nội dung cơ bản về: Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018; Chương trình các môn học và hoạt động trải nghiệm; Xây dựng kế hoạch dạy học phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Tập huấn, bồi dưỡng cho 366 giáo viên tiểu học cốt cán 2 tỉnh miền Trung ảnh 2
GV chia sẻ tại buổi tập huấn 

Ngoài ra, để đáp ứng sự đổi mới chương trình, chính giáo viên sẽ là người cần thay đổi đầu tiên từ nhận thức đến phương pháp giảng dạy; đặc biệt là mỗi giáo viên phải cập nhật thường xuyên công nghệ thông tin để có thể ứng dụng vào môn học. Đây có thể là bước đột phá của thế hệ giáo viên trong thời đại 4.0.

Sau đợt tập huấn, các giáo viên tiểu học cốt cán sẽ triển khai tập huấn đại trà cho giáo viên của tỉnh.

Trước đó, Trường ĐHSP tập huấn – bồi dưỡng cho giáo viên tiểu học cốt cán của 7 tỉnh miền Trung; các học viên đánh giá cao về khóa tập huấn và đã sẵn sàng để cùng thay đổi, mang làn gió mới cho giáo dục nước nhà.

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?