Tập đoàn SCG hướng đến học sinh khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

GD&TĐ - Với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn trong cuộc sống thường ngày”, tập đoàn SCG vừa mang đến cho các bạn nhỏ tại Trường Nuôi dạy Trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu một ngày hội đặc biệt nhân ngày 1/6 (Quốc tế Thiếu nhi) sắp tới.
Các em học sinh Trường Nuôi dạy Trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vui chơi, hoạt động tại ngày hội
Các em học sinh Trường Nuôi dạy Trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vui chơi, hoạt động tại ngày hội

Đây là lần đầu tiên các em được tiếp cận với chủ đề mới mẻ này thông qua loạt hoạt động “học mà chơi- chơi mà học” đầy hào hứng.

Với cam kết hỗ trợ cho cộng đồng địa phương nơi tập đoàn hoạt động, tập đoàn SCG đã liên tục là nhà bảo trợ cho Trường Nuôi dạy Trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trong suốt 9 năm qua. Theo thông lệ hàng năm, năm nay, SCG tiếp tục tổ chức Ngày hội Quốc tế thiếu nhi cho các em tại trường.   

Tập đoàn SCG hướng đến học sinh khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ảnh 1
Đại diện tập đoàn SCG trao tặng Trường Nuôi dạy Trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thiết bị thùng rác phân loại 

Trong ngày hội Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, trẻ em tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có cơ hội học hỏi về khái niệm Kinh Tế Tuần Hoàn thông qua các hoạt động đa dạng, thú vị, từ phân loại rác đến triển lãm các sản phẩm tái chế và các trò chơi hỏi đáp đơn giản để các em hiểu hơn và hình thành thói quen tốt cho môi trường.

Chia sẻ tại ngày hội, ông Nguyễn Hữu Dũng- Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy Trẻ khuyết tật Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: “Giáo dục về môi trường là một những trong chủ đề còn mới mẻ và là định hướng của chính quyền tỉnh. Chúng tôi đang nỗ lực tìm ra những phương pháp kết hợp nội dung này vào chương trình giảng dạy đặc biệt cho các em học sinh tại trường.

Hoạt động do SCG mang lại hôm nay là một tiền đề tốt để chúng tôi triển khai chương trình giáo dục môi trường trong những năm sắp tới, bên cạnh đó, tiếp tục truyền cảm hứng đến các em học sinh, giáo viên và cộng đồng địa phương để áp dụng những kiến thức này vào đời sống hàng ngày".

Tập đoàn SCG hướng đến học sinh khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ảnh 2
Một sản phẩm nghệ thuật được học sinh làm từ nhựa và ống hút nhựa bỏ đi 

SCG được biết đến là tập đoàn hàng đầu với nhiều đóng góp cho sự phát triển con người tại Việt Nam thông qua các dự án khác nhau bao gồm học bổng SCG Chung một Ước mơ (SCG Sharing The Dream) trao hơn 4.000 học bổng trong 10 năm tại Việt Nam.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.