Tập đoàn dầu khí Việt Nam trao học bổng cho sinh viên

GD&TĐ - Sáng nay (18/3), tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng Học bổng Dầu khí cho sinh viên xuất sắc Khoa Dầu khí (Trường ĐH Mỏ - Địa chất).
	Những sinh viên xuất sắc nhận học bổng của Tập đoàn Dầu khí
Những sinh viên xuất sắc nhận học bổng của Tập đoàn Dầu khí

Cụ thể, mỗi sinh viên được nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất. Như vậy, kể từ năm 2008 đến nay, sau 6 năm hợp tác đã có gần 400 sinh viên trường ĐH Mỏ - Địa chất được nhận học bổng ý nghĩa này. Tiêu biểu là sinh viên Bùi Thị Hạnh, lớp Địa Vật lý Khóa 55 đã 3 năm được Tập đoàn trao học bổng. 

Bà Nguyễn Hồng Ngọc - Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí - khẳng định: Trong những năm qua, Tập đoàn đã hợp tác chặt chẽ với nhà trường như tài trợ thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị giảng dạy, các chuyên gia hỗ trợ giảng dạy, đặc biệt là trao học bổng cho sinh viên, được Tập đoàn ưu tiên bố trí thực tập. Ngược lại, nhiều cán bộ dầu khí đã trở lại trường học tập nâng cao trình độ chuyên sâu.

Những suất học bổng này không chỉ có giá trị vật chất mà còn là món quà tinh thần vô giá của các em sinh viên khiến thầy cô và gia đình tự hào - PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ.

Tại buổi lễ, một số sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí. như: Sinh viên ngành Lọc hóa dầu lo lắng ngành học mới đang phát triển nhưng khó tìm việc, khó cạnh tranh, điểm đầu vào cao; mong muốn được rèn kỹ năng làm việc, kỹ năng ngoại ngữ vì khi ra trường chủ yếu làm việc trong môi trường liên doanh...

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...