Tạo không khí thi đua học tập ngay sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 27/1, học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bắt đầu đi học trở lại với không khí hân hoan sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Học sinh thành phố Bắc Giang hân hoan bên bạn bè và cô giáo trong tiết học đầu năm mới.
Học sinh thành phố Bắc Giang hân hoan bên bạn bè và cô giáo trong tiết học đầu năm mới.

Lan tỏa không khí học tập

Ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng chia sẻ, học sinh trở lại trường buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, thầy cô và học trò có buổi gặp gỡ đầu xuân và bắt nhịp học tập ngay. Sau đó, học sinh có thêm 1 - 2 ngày nghỉ cuối tuần tùy theo bậc học để bắt đầu một tuần học mới sẽ giúp học sinh bắt nhịp với lịch học tập tốt nhất.

Ghi nhận tại huyện Việt Yên, nhiều nhà trường (Tiểu học, THCS) cho biết, số học sinh trở lại trường đều chiếm tỉ lệ gần 100%, những trường hợp học sinh nghỉ học đều có xin phép là lý do chính đáng. Tuy nhiên với bậc Mầm non tỷ lệ đi học chỉ đạt gần 90%.

Bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, qua kiểm tra việc dạy và học được các cơ sở giáo dục bắt nhịp và thực hiện nghiêm túc tạo không khí thi đua ngay từ đầu năm mới.

Tạo không khí thi đua học tập ngay sau Tết  ảnh 1

Thầy cô hân hoan chào đón học sinh đến trường.

Tại trường THCS Hoàng Ninh (huyện Việt Yên), thầy và trò nhà trường phấn khởi gặp lại nhau trong buổi học ngày đầu năm mới. Liên đội trường THCS Hoàng Ninh tổ chức trồng cây và vệ sinh chăm sóc cây xanh. Ngay sau đó, thầy cô giáo lên lớp giảng bài với "khởi động" trở lại bằng việc ôn lại những kiến thức đã học để sẵn sàng, tự tin bước vào năm học mới với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Qua đó, hứa hẹn một năm mới với nhiều thành công của trường THCS Hoàng Ninh.

Còn tại trường Tiểu học Bích Sơn (huyện Việt Yên), ngày đầu tiên của năm mới cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nền nếp tốt không có trường hợp đến muộn. Sau lời chúc mừng năm mới, thầy và trò tích cực tham gia các hoạt động học tập và không còn dư âm của Tết.

Ông Chu Bá Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sơn Động cho biết, 60 trường (Mầm non, Tiểu học, THCS) sĩ số đạt gần 100% các bậc Tiểu học và THCS còn hơn 80% trẻ mầm non đến trường.

"Ngày đầu tiên các cháu trở lại học tập tương đối đầy đủ, phòng GD&ĐT đi kiểm tra thấy tinh thần thầy cô và học sinh đã ổn định đi vào nền nếp. Từ đó, tạo không khí buổi học tập tốt lan tỏa không khí học tập ngày đầu năm mới sau Tết...", ông Chu Bá Hưng bày tỏ.

Lan tỏa việc làm ý nghĩa

Tại thành phố Bắc Giang, 100% các trường học (Mầm non, Tiểu học, THCS) đón học sinh đến trường trong không khí rộn ràng. Tiết học "khởi động" lời chúc đầu năm kèm theo "lì xì" may mắn hoặc bài nhật ký Tết của các em học sinh rất độc đáo.

Tạo không khí thi đua học tập ngay sau Tết  ảnh 2

Cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố bắt nhịp học tập ngay trong tiết học đầu tiên của năm mới.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang cho biết, gần 100% học sinh (Tiểu học, THCS) đến trường đông đủ, riêng khối mầm non có gần 90% số trẻ đến trường, số vắng có lý do.

Còn ông Đặng Thiều Quang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện triển khai tốt nhiệm vụ dạy và học trong ngày đầu đón học sinh đến trường sau Tết với 100% các trường học đều đón học sinh đến trường.

Tạo không khí thi đua học tập ngay sau Tết  ảnh 3

Giáo viên huyện Lạng Giang triển khai thực hiện Tết trồng cây ngay ngày đầu khai xuân.

"Điều đáng phấn khởi là học sinh đến trường đông đủ, tỷ lệ học sinh phổ thông đến trường đạt trên 98%. Trong ngày học đầu tiên, các trường đều dành ít phút đầu giờ để thầy cô giáo, các em học sinh thăm hỏi, chúc Tết nhằm duy trì, giáo dục truyền thống, tình cảm tốt đẹp của dân tộc ta mỗi khi tết đến xuân về.

Tạo không khí thi đua học tập ngay sau Tết  ảnh 4

Học sinh trên địa bàn huyện Lạng Giang sôi nổi trong tiết học đầu năm mới.

100% các trường trong huyện đều tổ chức hoạt động Tết trồng cây theo gương Bác Hồ, góp phần làm xanh, đẹp môi trường, thực hiện giáo dục gắn liền hoạt động lao động sản xuất, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên cho học sinh, tham gia vệ sinh các khu di tích, đường làng ngõ xóm...", ông Đặng Thiều Quang chia sẻ.

Ngay đầu giờ sáng 27/1, gần 100% học sinh trường THCS Hương Sơn (huyện Lạng Giang) đã đến trường thực hiện công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo cho giờ học đầu tiên. Theo đánh giá của Ban giám hiệu và giáo viên sau 3 tiết học tất học sinh trường THCS Hương Sơn đều có ý thức, trách nhiệm học và hoàn thành các bài tập được giao. Đặc biệt, trong những tiết học sáng 27/1 không khí học tập đã lan tỏa và sôi nổi.

"Với ý thức, tinh thần trách nhiệm và không khí thi đua học tập sôi nổi, thầy và trò trường THCS Hương Sơn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và gặt hái được nhiều thành công...", đại diện Ban giám hiệu trường THCS Hương Sơn bày tỏ.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang - Đặng Thiều Quang cũng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trường trên địa bàn huyện đã quan tâm, thăm hỏi và tặng 2.792 suất quà, trị giá hơn 1,4 tỷ đồng cho những học sinh diện chính sách, diện khó khăn.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.