Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Kiểm tra tại điểm thi, Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục rà soát các nội dung công việc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội kiểm tra địa điểm thi tại Trường THCS Nguyễn Văn Huyên, huyện Hoài Đức.
Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội kiểm tra địa điểm thi tại Trường THCS Nguyễn Văn Huyên, huyện Hoài Đức.

Sáng 9/6, hơn 116.000 thí sinh Hà Nội đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023 - 2024. Thời tiết Hà Nội sáng nay khá mát mẻ. Dù 9 giờ mới bắt đầu đến giờ làm thủ tục dự thi nhưng, tại các điểm thi, nhiều thí sinh đã đến khá sớm.

Các lực lượng chức năng như công an, thanh niên tình nguyện cũng đã có mặt từ sớm để hỗ trợ công tác phân luồng, đảm bảo giao thông thông thoáng trước cổng điểm thi cũng như hướng dẫn thí sinh vào điểm thi theo bố trí của hội đồng thi.

Tại các điểm thi, thí sinh đã nhận phòng thi, kiểm tra lại thông tin cá nhân và kịp thời phản ánh với hội đồng thi để sửa đổi, bổ sung nếu có sai sót. Các cán bộ làm công tác thi cũng phổ biến quy chế thi, trong đó đặc biệt lưu ý các thí sinh về những vật dụng không được mang vào phòng thi như điện thoại di động, tài liệu... Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy số lượng thí sinh bị sai sót thông tin không nhiều. Các trường hợp sai sót đã kịp thời được cán bộ coi thi cập nhật.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi. ảnh 1

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.

Có mặt tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Huyên (huyện Hoài Đức) từ 8h sáng, thí sinh Lê Trần Phong - học sinh trường THCS Cát Quế A cho biết em đã chuẩn bị sẵn sàng cho môn thi đầu tiên vào ngày mai. Trong sáng nay, em đến điểm thi từ sớm để biết đường đi, biết phòng thi và nghe các thầy cô giám thị phổ biến quy chế thi.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, Hà Nội có 201 điểm thi. Số cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi là 20.000 người. Ngoài ra còn có 590 cán bộ giám sát tại các điểm thi và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi.

Giám thị kiểm tra thông tin dự thi của thí sinh. ảnh 2

Giám thị kiểm tra thông tin dự thi của thí sinh.

100% các điểm thi cam kết bảo đảm mọi điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các điểm thi đều tăng cường tối đa các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Ngành điện cam kết bảo đảm không cắt điện tại các điểm thi, song 201 điểm thi đều có máy phát điện dự phòng.

Ông Lý Đức Kim - Trưởng điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Huyên (huyện Hoài Đức) cho biết, điểm thi có 13 phòng thi với 312 thí sinh dự thi. Cơ sở vật chất của điều thi đều rất tốt. Trên cơ sở rà soát tình hình thực tế, lãnh đạo điểm thi đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội động viên các thí sinh trước ngày thi. ảnh 3

Ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội động viên các thí sinh trước ngày thi.

Trực tiếp kiểm tra tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà - Trưởng Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố lưu ý hôm nay là ngày thí sinh đăng ký dự thi, cũng là ngày cuối cùng để các trưởng điểm thi rà soát lại các nội dung công việc, chuẩn bị cho kỳ thi chính thức.

Các nội dung cần quan tâm gồm: Tổ chức giao thông, ứng phó với thời tiết, đảm bảo an ninh, an toàn cho điểm thi. Trưởng Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố yêu cầu các cán bộ trưởng điểm thi thực hiện đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi nhất và đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sáng mai (10/6), các em sẽ dự thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận, trong thời gian 120 phút, bắt đầu từ 8 giờ.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.