Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 9/6, tại đồn Biên phòng Cầu Bóng, phụ nữ khối trực thuộc, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập.
Quang cảnh buổi trao tặng quà.
Quang cảnh buổi trao tặng quà.

Theo đó, 10 xe đạp mỗi chiếc trị giá 1,7 triệu đồng được trao cho 10 học sinh nghèo và 10 suất học bổng cùng quà tặng mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng trao cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn 5 phường Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Xương Huân thành phố Nha Trang.

Cũng tại chương trình Hội phụ nữ Công ty cổ phần nước giải khát Sanest Khánh Hòa và Đồn Biên phòng Cầu Bóng ký kết nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc 2 học sinh mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang (mỗi cháu 1.000.000đ/1tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi). Tổng trị giá các phần quà gần 30 triệu đồng.

Tổng trị giá các phần quà gần 30 triệu đồng. ảnh 1

Tổng trị giá các phần quà gần 30 triệu đồng.

Trước đó phụ nữ khối trực thuộc đã nhận đỡ đầu 3 em nhỏ mồ côi cha do dịch Covid-19, ở phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh với mức hỗ trợ mỗi em 1.000.000 đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi

Đây là chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và tiếp tục các hoạt động nhận đỡ đầu, chăm lo cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới biển trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục phấn đấu học tập tốt đạt được ước mơ của mình…

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.
Học sinh thích thú khi nhận được áo mưa mới.

Tặng áo mưa cho trò vùng khó

GD&TĐ - Thương trò bị ướt quần áo, sách vở vào ngày mưa, cán bộ và giáo viên Trường Tiểu học xã Đắk Hà kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ áo mưa cho học sinh.