Tăng lương cho ông Park Hang-seo kèm đòi hỏi về chỉ tiêu

Chủ trương của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) là sẽ tăng lương cho HLV Park Hang-seo, đồng thời đưa ra một số chỉ tiêu mới trong quá trình tái đàm phán hợp đồng giữa đôi bên.

HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ tái ký hợp đồng với VFF
HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ tái ký hợp đồng với VFF

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, người đại diện của HLV Park Hang-seo, ông Lee Dong-jun cho biết công ty môi giới Hàn Quốc mà ông Lee là thành viên, sẽ hỗ trợ tối đa ông Park trong việc tái đàm phán với VFF. Dự kiến tuần tới, ông Lee sẽ có mặt ở VN để làm việc trực tiếp với ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF (người từng đặt bút ký vào bản hợp đồng đầu tiên với ông Park tháng 10.2017).

Theo nguồn tin của Thanh Niên, trước khi có cuộc làm việc này, cách đây chưa lâu, người đại diện của ông Park yêu cầu VFF tăng lương cho ông Park, với con số là 50.000 USD/tháng - cao hơn 30.000 USD so với mức lương mà ông đang được nhận.

Thường trực VFF chưa bình luận về khoản lương mới được đề nghị này. Nhưng rất có thể trong cuộc làm việc sắp tới với đại diện của ông Park, VFF sẽ đặt thẳng vấn đề “tiền nong” mà con số do VFF đưa ra thấp hơn mức đề nghị từ phía đối tác. VFF đồng ý tăng lương nhưng không thể cao đến 50.000 USD.

Một lãnh đạo VFF cho hay: “Chúng tôi đang thảo luận các vấn đề, trước khi tiến hành đàm phán với người đại diện của HLV Park Hang-seo và sẽ sớm công bố. Quan điểm của VFF là đưa ra phương án phù hợp nhất với bóng đá VN cũng như xứng đáng với cống hiến của HLV Park Hang-seo.

Lương của ông Park do VFF chịu trách nhiệm và chắc chắn sẽ được đảm bảo từ các nguồn: Một phần hỗ trợ từ ngân sách và một phần lớn từ xã hội hóa. VFF chắc chắn sẽ có nguồn đủ để trang trải mọi hoạt động mà việc chi lương cho HLV chỉ là một phần trong các hoạt động này”.

Cùng với việc tăng lương, đôi bên cũng sẽ đề cập đến các chỉ tiêu mà ông Park phải thực hiện. So với bản hợp đồng được ký cuối năm 2017 (có thời hạn đến tháng 1.2020), ông Park không được giao nhiệm vụ phải đạt thành tích tại vòng loại World Cup 2022. Nhưng lần này, việc tuyển VN đạt kết quả như thế nào tại vòng loại World Cup 2022 sẽ được đưa vào điều khoản của hợp đồng.

Ngoài ra, vẫn có các chỉ tiêu khác như bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020, đưa đội U.23 VN đoạt HCV tại SEA Games 31 năm 2021, có vé dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Nếu đạt được những thỏa thuận sơ bộ thì đôi bên sẽ sớm tiến tới việc tái ký hợp đồng với thời hạn ít nhất 2,5 năm.

Theo Thanh Niên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.