Tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có chỉ đạo đối với các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ và TCCN về một số hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong các nhà trường.
Tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên

Theo đó, yêu cầu các trường tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các nội dung được quy định tại quyết định số 68/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định về công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm trong các cơ sở giáo dục đai học và trung cấp chuyên nghiệp.

Đồng thời yêu cầu các nhà trường chủ động nghiên cứu các loại hình dịch vụ hỗ trợ sinh viên nhằm tăng cường các kỹ năng thực hành, kỹ năng xã hội thiết yếu cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.

Giao một số đơn vị chức năng của nhà trường làm đầu mối tập trung quản lý các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đối với sinh viên.

Quản lý hoạt động kết nối cộng đồng nhằm hỗ trợ các đối tượng sinh viên yếu thế, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Các hoạt động này nhằm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020 để có cơ sở hình thành, thiết lập các mô hình dịch vụ công tác xã hội trong các trường đại học, cao đẳng và TCCN trong giai đoạn tới.

Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.