Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Đó là nhiệm vụ chính mà ngành giáo dục Hà Tĩnh triển khai thực hiện tại“Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 505/CT – BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐTvề tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục” vào chiều 25/4.
Toàn cảnh “Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 505/CT – BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐTvề tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục”tại Hà Tĩnh.
Toàn cảnh “Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 505/CT – BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐTvề tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục”tại Hà Tĩnh.

Các giải pháp trọng tâm được tăng cường thực hiện nhằm đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục trong thời gian tới: Quán triệt đầy đủ đến tận cán bộ, giáo viên và học sinh;

Xây dựng kế hoạch cụ thể theo theo từng năm học để triển khai thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh; Thực hiện tốt việc tích hợp, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền vào các môn học một cách phù hợp linh hoạt.

Nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tăng cường hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn, Đoàn, Hội, Đội… trong trường học về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ nhà giáo.

Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, xây dựng và thực hiện các quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

Phối hợp với các ngành liên quan để mở các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, hành vi thói quen đảm bảo ATGT, an toàn phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ; quan tâm giáo dục kỹ năng bơi lội cho học sinh; làm tốt công tác tư vấn học đường. có các giải pháp hạn chế tối đa tình trạng học sinh bị đuối nước, tai nạn giao thông.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về ATVSTP tại các trường học có tổ chức bữa ăn bán trú. Phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn.

Rà soát cơ sở vật chất trường học, loại bỏ các công trình không đảm bảo chất lượng, thiếu an toàn chuẩn bị cho năm học mới. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các đơn vị, cơ sở giáo dục , nhất là thanh tra trách nhiệm quản lý của hiệu trưởng, người đứng đầu…

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.