Tân thuyền trưởng Man Utd nhận kết cục buồn ở Hà Lan

GD&TĐ - Chiến lược gia Erik ten Hag nhận kết cục buồn trước khi chính thức nhậm chức thuyền trưởng Man Utd.

Việc nhà cầm quân người Hà Lan sẽ tiếp quản ghế nóng đội chủ sân Old Trafford thay cho tạm quyền Ralf Rangnick đã được xác nhận.

Vì thế, chiến lược gia Erik ten Hag rất muốn gặt hái thêm những thành tích với đội bóng hiện tại là Ajax trước khi nhậm chức tại Man Utd.

Thế nhưng cú đúp trong mơ mà ông khao khát giờ đây phải hứng chịu một kết cục buồn.

Erik ten Hag vẫy chào người hâm mộ Ajax trước trận chung kết Cup Hà Lan.

Erik ten Hag vẫy chào người hâm mộ Ajax trước trận chung kết Cup Hà Lan.

Theo đó, đoàn quân của Erik ten Hag đã để thua kình địch PSV 1-2 trong trận chung kết Cup Hà Lan tối 17/4.

Ryan gravenberch mở tỷ số cho đoàn quân của Erik ten Hag ở phút 23 thế nhưng PSV đã lội ngược dòng nhờ hai pha lập công của Erick Gutierrez và Cody Gakpo đầu hiệp 2.

“Trong khi các cầu thủ PSV cuồng nhiệt ăn mừng chức vô địch Cup Hà Lan thì ông Erik ten Hag đứng cô đơn một mình, tay đút túi”, tờ SunSport bình luận và miêu tả.

Cầu thủ PSV cuồng nhiệt ăn mừng chức vô địch.

Cầu thủ PSV cuồng nhiệt ăn mừng chức vô địch.

Ajax hiện tại vẫn chiếm lợi thế trước chính PSV trong cuộc đua vô địch tới ngôi vị cao nhất giải quốc nội Eredivisie của Hà Lan. Đoàn quân của Erik ten Hag đang có 72 điểm, hơn 4 điểm so với đối thủ trong khi giải còn 5 trận nữa sẽ hạ màn.

“Giám đốc điều hành Ajax đã xác nhận việc Erik ten Hag sẽ chia tay đội bóng để dẫn dắt Man Utd”, tờ SunSport cho biết: “Vì thế, ông muốn làm tất cả những gì có thể trước khi chia tay đội bóng và tiếp quản Man Utd sau khi mùa giải này kết thúc”.

Erik ten Hag dẫn dắt Man Utd trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Erik ten Hag dẫn dắt Man Utd trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Theo báo Anh SunSport, sở dĩ Erik ten Hag được lãnh đạo “Quỷ đỏ” lựa chọn tiếp quản ghế nóng thay huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick bởi “tầm nhìn xa trông rộng”.

Hợp đồng của nhà cầm quân sinh năm 1970 với đội chủ sân Old Trafford sẽ có thời hạn 4 năm. Ông cũng được phép chọn toàn bộ ê-kíp giúp việc miễn sao có thể đưa “Quỷ đỏ” tìm lại ánh hào quang.

Theo Như Yên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm bạn trẻ 'bỏ phố về quê' để sáng lập Slime Club.

Trung Quốc: Giới trẻ rời phố về quê

GD&TĐ - Giữa nhịp sống đô thị ngột ngạt và guồng quay cạnh tranh khốc liệt, ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc lựa chọn rời thành phố để về quê.

Lãnh đạo Trường Đại học Sài Gòn lì xì và tặng quà cho sinh viên trước giờ lên xe về quê. Ảnh: SGU

Tấm vé 0 đồng: Hành trình đoàn viên của sinh viên xa quê

GD&TĐ - Những ngày giáp Tết, hàng loạt trường đại học trên địa bàn TPHCM đã phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai các chương trình chuyến xe đoàn viên, hành trình mùa Xuân, đưa sinh viên xa quê trở về sum họp cùng gia đình.