Tân Thủ tướng New Zealand từng làm nông dân trước khi theo nghiệp chính trị

Ngày 12/12, cựu Bộ trưởng Tài chính Bill English đã chính thức trở thành Thủ tướng mới của New Zealand sau khi người tiền nhiệm John Key từ chức hồi tuần trước.
Tân Thủ tướng New Zealand từng làm nông dân trước khi theo nghiệp chính trị

Đảng Quốc gia cầm quyền ở New Zealand xác nhận thông tin trên. Chiều cùng ngày, ông Bill English tới Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Wellington, tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng. Bà Paula Bennett được chọn làm Phó Thủ tướng.

Tan Thu tuong New Zealand tung lam nong dan truoc khi theo nghiep chinh tri - Anh 1

Ông Bill English.

Ông Bill English, 54 tuổi, được bầu vào Quốc hội cách đây 26 năm và là cựu Bộ trưởng Tài chính, hy vọng sẽ áp dụng được kinh nghiệm và sự quyết đoán trong việc thúc đẩy nền kinh tế khi cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm sau.

Ông English có quan điểm bảo thủ về các vấn đề xã hội như phản đối việc phá thai và an tử. Tờ New York Times nhận định, ở một số khía cạnh, ông là đại diện cho những phẩm chất mà người New Zealand coi trọng: thật thà và tin tưởng vào nỗ lực làm việc chăm chỉ.

Hồ sơ của Thủ tướng tương lai lại khá phức tạp. Ông theo học thương mại và sau đó lại theo đuổi ngành Văn học tại trường Đại học. Ông trở thành chính trị gia sau khi làm việc trong một thời gian ngắn như một nông dân.

Sau khi trở thành Bộ trưởng Tài chính trong năm 2008, ông đã giúp đất nước vượt qua cuộc suy thoái toàn cầu và trở lại tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm cho hơn 3% và tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 5%.

"Trong thời gian tới, tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng đường sá, giao thông công cộng, trường học và nhà ở cần thiết để hỗ trợ một nền kinh tế mạnh và dân số đang gia tăng”, ông nói.

Theo KTĐT
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.