Tân Thủ tướng New Zealand từng làm nông dân trước khi theo nghiệp chính trị

Ngày 12/12, cựu Bộ trưởng Tài chính Bill English đã chính thức trở thành Thủ tướng mới của New Zealand sau khi người tiền nhiệm John Key từ chức hồi tuần trước.
Tân Thủ tướng New Zealand từng làm nông dân trước khi theo nghiệp chính trị

Đảng Quốc gia cầm quyền ở New Zealand xác nhận thông tin trên. Chiều cùng ngày, ông Bill English tới Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Wellington, tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng. Bà Paula Bennett được chọn làm Phó Thủ tướng.

Tan Thu tuong New Zealand tung lam nong dan truoc khi theo nghiep chinh tri - Anh 1

Ông Bill English.

Ông Bill English, 54 tuổi, được bầu vào Quốc hội cách đây 26 năm và là cựu Bộ trưởng Tài chính, hy vọng sẽ áp dụng được kinh nghiệm và sự quyết đoán trong việc thúc đẩy nền kinh tế khi cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm sau.

Ông English có quan điểm bảo thủ về các vấn đề xã hội như phản đối việc phá thai và an tử. Tờ New York Times nhận định, ở một số khía cạnh, ông là đại diện cho những phẩm chất mà người New Zealand coi trọng: thật thà và tin tưởng vào nỗ lực làm việc chăm chỉ.

Hồ sơ của Thủ tướng tương lai lại khá phức tạp. Ông theo học thương mại và sau đó lại theo đuổi ngành Văn học tại trường Đại học. Ông trở thành chính trị gia sau khi làm việc trong một thời gian ngắn như một nông dân.

Sau khi trở thành Bộ trưởng Tài chính trong năm 2008, ông đã giúp đất nước vượt qua cuộc suy thoái toàn cầu và trở lại tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm cho hơn 3% và tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 5%.

"Trong thời gian tới, tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng đường sá, giao thông công cộng, trường học và nhà ở cần thiết để hỗ trợ một nền kinh tế mạnh và dân số đang gia tăng”, ông nói.

Theo KTĐT
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.