Tâm sự của một bà mẹ 3 lần mang thai con gái

Tôi mang thai và khi cả gia đình chúng tôi ra ngoài chơi, dắt theo hai cô con gái và cái bụng bầu, những người lạ luôn tò mò về giới tính của đứa bé trong bụng...
Tôi hạnh phúc vì 3 lần đều mang thai bé gái. Ảnh minh họa: Internet
Tôi hạnh phúc vì 3 lần đều mang thai bé gái. Ảnh minh họa: Internet
Mang thai lần thứ ba ở độ tuổi 37 và đã bước sang tam cá nguyệt thứ 3, tôi luôn phải lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình.
Ở tuần mang thai thứ 12 tôi đã tiến hành những xét nghiệm để kiểm tra bất thường về nhiễm sắc thể. Thật may mắn là mọi thứ vẫn bình thường. Tôi đã thở phào nhẹ nhõm.
Nhưng lần khám thai này còn có thể thông báo một thông tin khá đặc biệt. Thay vì phải đợi đến 20 tuần để biết kết quả chính xác thì bằng việc xét nghiệm máu, bác sỹ có thể nói cho bạn biết về giới tính của thai nhi.
Chúng tôi đã có hai cô con gái – một đứa 7 tuổi và một đứa sắp bước sang tuổi thứ 2.
Một vài tuần trước đó, bạn bè, gia đình, thậm chí là cả những người lạ đã dò hỏi để biết về giới tính của em bé tôi đang mang trong bụng. Những câu hỏi như: “Siêu âm chưa? Trai hay gái?”. Hầu hết tôi đều trả lời: “Chưa!” dù chúng tôi đã biết thừa giới tính của em bé.
Vì sao chúng tôi nói dối?
Không phải vì chúng tôi quá thất vọng. Chắc chắn không phải vì lí do đó. Chúng tôi rất hào hứng vì cả gia đình sắp được chào đón thành viên mới. Nhưng khi cả gia đình chúng tôi ra ngoài chơi, dắt theo hai cô con gái và cái bụng bầu, những người lạ luôn tò mò về giới tính của đứa bé trong bụng.
Nếu là một bé trai, bạn sẽ được nghe những câu trả lời lại kiểu như: “Mình đoán là cả gia đình bạn rất vui đúng không? Cuối cùng thì cũng có con trai rồi”.
Nếu là một bé gái, bạn sẽ nghe thấy những câu như: “Có thể lần mang thai tới sẽ là con trai. Cố lên!”, cùng với ánh mắt tương tự đáp về phía những cô con gái của chúng tôi.
Tôi hiểu đó là những gì họ muốn nói với một phụ nữ đang mang thai. Tôi có thể hiểu được tất cả những điều đó. Vì thế tôi không mấy để ý đến ánh mắt của mọi người.
Thất vọng ư? Tỏ ra thông cảm ư? Tôi không chắc chắn cảm xúc của họ là gì.
Nhưng có một điều…
Lần bị sảy thai trước đó đã khiến chúng tôi hoàn toàn thay đổi cách suy nghĩ về chuyện mang thai.
Đứa con bé bỏng vẫn đang ở trong bụng tôi một cách khỏe mạnh và chúng tôi cảm thấy điều đó thật tuyệt vời,
Thế giới ngoài kia có thể “ném” vào bạn bất kì suy nghĩ gì nhưng hãy để kết quả xét nghiệm máu của bạn là điều bình thường chứ không phải là một điều “chết tiệt đáng buồn”.
Tâm sự của một bà mẹ mang thai con gái lần thứ 3 1
Tác giả và cô con gái lớn.
5 câu nên hỏi phụ nữ mang thai thay vì câu hỏi “trai hay gái?”
Bạn sẽ không thể biết được những người phụ nữ kia đã phải trải qua những gì để có thể mang thai. Có thể là họ đã bị sẩy cả 5 lần trước đó. Có thể là họ đã phải trải qua những cú sốc đau đớn khi vừa bị mất con ở tuần thứ 37 vì thai chết lưu. Có thể là họ đã phải khó khăn vật lộn để làm IVF, làm thụ tinh ống nghiệm để có được niềm hạnh phúc đó.
Ngay cả khi họ đã có một hành trình mang thai dễ dàng thì bạn cũng không nên hỏi những câu hỏi về giới tính vô duyên như thế. Những phụ nữ mang thai - họ ghét phải trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại đến cả 20 lần mỗi ngày.
Thay vào đó hãy hỏi họ những câu khiến họ phải nở nụ cười tươi trên mặt kiểu như:
- Trời ơi, bạn đã làm gì mà khi mang bầu vẫn xinh đẹp thế kia?
- Bạn có cần mình giúp gì không (Mình xách đồ hộ bạn nhé? Bạn ngồi chỗ này này? Bạn thích ăn gì?
- Sau khi sinh thì ai sẽ giúp bạn chăm sóc em bé?
- Đã chuẩn bị trang trí phòng để chào đón em bé chào đời chưa?
Thiên thần bé nhỏ của chúng tôi…
Thực tế tôi đã muốn hét lên sung sướng khi biết tin tôi có thai.
Chúng tôi không thể tả hết được sự vui mừng khi thành viên mới của chúng tôi sắp chào đời. Việc biết giới tính của con càng khiến chúng tôi gắn kết và yêu thương nhau hơn.
Chúng tôi cũng đã chọn một cái nickname thật đáng yêu cho con. Hai cô chị cũng rất hào hứng để tìm tên cho em gái của chúng.
Tôi vẫn nghe những bản nhạc mình yêu thích mỗi ngày và chồng tôi vẫn quan tâm chăm sóc vợ.
Hay nói một cách khác: “Chúng tôi sắp có một bé gái và chúng tôi hoàn toàn hạnh phúc vì điều đó".
Theo afamily