Tấm gương về nghị lực

GD&TĐ - Dù là người có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, chồng mất sớm khi đứa con thứ hai còn vài ngày nữa chào đời, nhưng cô Nguyễn Thị Tân (Trường THPT Nguyễn Huệ, Thái Bình) vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ, là tấm gương về nghị lực sống phi thường, bao nhiêu thế hệ đi qua vẫn luôn biết ơn, nhớ đến cô.
Tấm gương về nghị lực

Hình ảnh in đậm trong tâm trí tôi về cô, người phụ nữ với gương mặt hiền dịu, thân hình nhỏ nhắn, nhìn vào đôi mắt cô thấy một nỗi buồn thầm kín, đồng hành cùng cô đến trường trong suốt thời gian dạy học là chiếc xe đạp. Qua nhiều thế hệ học trò, họ đã lập gia đình và rất thành công những vẫn nhớ và đến thăm cô thường xuyên.

Cô Tân (sn1986) tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thái Nguyên, sau đó cô về công tác tại Trường THPT Nguyễn Huệ (Thái Bình). Cô giảng dạy môn Tin học, được nhà trường rất tín nhiệm vì lối dạy gần gũi, quan tâm đến học sinh của mình. Ở một ngôi trường còn thiếu thốn về vật chất, cách dạy như thế nào để các em yêu thích và nắm vững kiến thức là điều mà cô chú trọng nhất.

Cô từng tâm sự: “Môn học nào cũng đều rất cần thiết cho các em sau này, kiến thức rất rộng, các em phải thực sự cố gắng, nỗ lực hết mình, không ngừng tiếp thu, không ngại khó khăn thì mọi thứ các em muốn đều sẽ thành hiện thực”. Chính cách truyền cảm hứng, kĩ năng sống cho học trò như vậy mà cô luôn nhận được sự yêu mến và quý trọng.

Học sinh cấp 3 là thế hệ cần trau dồi và làm mới bản thân để sẵn sàng cho bước ngoặt lớn của cuộc đời, cũng theo cô học trong sách giáo khoa chỉ là một phần, học sinh phải thực hành thật nhiều, theo sát các em trong suốt quá trình rèn luyện học tập, tâm lí các em luôn được chú trọng hàng đầu, đổi mới phương pháp dạy sao cho hợp lí.

Cuộc sống không ai hoàn hảo, nhưng cô mất mát quá lớn, sắp đến ngày sinh đứa con thứ 2 thì một hung tin đến với cô khi cô vẫn đang trên lớp, chồng cô bị tai nạn và qua đời. Một thân một mình chăm sóc hai đứa bé, rồi mang chữ đến trường truyền đạt cho học sinh của mình, cô đã phải gồng mình để lo cho cuộc sống mà thiếu vắng người đàn ông trụ cột.

“Khi ôm con một mình, thức xuyên đêm, không được nghỉ ngơi, nhiều lúc cũng nản lắm, nhưng nghĩ đến hai con, bố mẹ, học sinh và đồng nghiệp của mình, mình lấy điều đó làm động lực cho bản thân, phải thực sự cố gắng, vượt qua tất cả mọi khó khăn và thử thách” – cô tâm sự.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.